0933801891
1
Bạn cần hỗ trợ?

3 Lợi ích khi sử dụng bình chữa cháy cho nhà xưởng tại cơ sở sản xuất cơ khí

Tại các xưởng sản xuất cơ khí, nhiều thao tác công việc cần tới máy chấn, dập, hàn,…tất cả đều liên quan đến điện và dễ xảy ra cháy nổ. Đừng quên trang bị bình chữa cháy cho nhà xưởng để ngăn chặn tối đa thiệt hại về người và của trong môi trường làm việc này bạn nhé!

Vì sao cần đến bình chữa cháy cho nhà xưởng trong các xưởng sản xuất cơ khí?

Không khó để nhận ra, gần đây báo đài thường xuyên đưa tin về các vụ cháy lớn. Riêng trong năm 2017, có tơi 30000 vụ cháy xảy ra làm 75 người chết. Riêng thiệt hại về mặt kinh tế chưa có con số thống kê cụ thể.

Chính vì thế, hãy thật cẩn trọng, cảnh giác trước bất cứ công việc nào. Đặc biệt, ở những xưởng cơ khí, nguyên nhân gây cháy có thể đến từ rất nhiều yếu tố như:

  • Sử dụng điện quá tải gây chập, dẫn đến cháy nổ.
  • Chỉ một mồi thuốc hút dở vứt bừa của công nhân khi gặp giấy tờ, dầu mỡ cũng có thể gây ra cháy lớn.
  • Kết hợp điều kiện thời tiết ở Việt Nam, vào cuối năm đều có những đợt gió Lào với tốc độ lớn. Nếu gặp lửa rất có thể thổi bùng lên, gây ra những đám cháy khó kiểm soát.

Để giảm thiểu thiệt hại, kịp thời ngăn chặn sự lan rộng của các đám cháy. Việc trang bị bình chữa cháy cho nhà xưởng ở các xưởng cơ khí rất cần thiết.

Hãy cùng đến với phần tiếp theo để biết được lợi ích của bình chữa cháy cho nhà xưởng đối với các xưởng cơ khí ngay sau đây bạn nhé!

Cách sử dụng bình chữa cháy cho nhà xưởng

3 Lợi ích khi trang bị thiết bị bình chữa cháy cho nhà xưởng đối với các xưởng cơ khí

Việc chủ động trang bị bình chữa cháy cho nhà xưởng bột ở xưởng cơ khí sẽ giúp bạn:

  • Có đủ công cụ để dập tắt các đám cháy nhỏ, vừa phát sinh. Giúp cho nhân viên, công nhân của bạn an toàn và an tâm làm việc trong môi trường có bảo vệ.
  • Nếu chưa chuẩn bị trước bình chữa cháy cho nhà xưởng, dù bạn có lập tức gọi xe cứu hỏa thì khi lực lượng cứu trợ tới nơi, e rằng mọi thứ đã khó có thể cứu vãn.
  • Khi dập cháy lúc đám lửa còn nhỏ, thiệt hại sẽ được giảm bớt đáng kể. Bạn sẽ tránh được những tai nạn đáng tiếc về người cũng như thất thoát về tài sản.
  • Nhờ có bình chữa cháy cho nhà xưởng, bạn có thể đảm bảo mọi thứ nhanh chóng đi vào ổn định.

Bạn nên biết rằng,

Dù xáo trộn xảy ra ở mức nào đi chăng nữa, ít nhiều cũng ảnh hưởng đến việc sản xuất, năng suất lao động. Thậm chí, danh tiếng và uy tín của xưởng còn bị ảnh hưởng nếu để cháy nổ xảy ra.

Hơn thế nữa,

Việc trang bị thiết bị chữa cháy và các thiệt bị báo cháy tương tự tại xưởng cơ khí, chính là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy cơ sở luôn quan tâm đến sức khỏe và an toàn tính mạng của nhân viên.

Bình chữa cháy Yamato

Những người lãnh đạo xưởng rất quan tâm đến sự an toàn của công nhân nói riêng và sức khỏe con người nói chung.

Việc làm này luôn được cộng đồng đánh giá cao và mang đến cái nhìn đầy thiện cảm cho xưởng cơ khí của bạn.

Biết đâu rằng,

Chỉ vì yếu tố nhỏ này thôi, bạn có thể nhận được những hợp đồng lớn từ phía đối tác và khách hàng tiềm năng đấy!

Tại xưởng cơ khí nên dùng loại bình chữa cháy cho nhà xưởng CO2 hay bột?

Tại xưởng cơ khí, hoạt động chủ yếu là phát sinh các tia lửa điện thì lời khuyên nên dùng bình chữa cháy dạng bột. 

Bình chữa cháy bên trong chứa khí N2 làm lực đẩy để phun bột dập tắt đám cháy. Tuỳ theo mỗi loại bình chữa cháy có thể dập tắt được các đám cháy chất rắn, lỏng, khí cháy, đám cháy điện và thiết bị điện mới phát sinh.

Bột chữa cháy không độc, không dẫn điện, có hiệu quả cao; thao tác sử dụng bình đơn giản, dễ kiểm tra, dùng để chữa cháy những đám cháy nhỏ, mới phát sinh.

>>> Xem ngay: Các loại bình chữa cháy bột an toàn với giá chỉ từ 160.000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *