0933801891
1
Bạn cần hỗ trợ?

Các loại bình chữa cháy và công dụng khi trang bị cho cửa hàng chăn drap-Liên hệ 0913.801.891

Cuối năm thời tiết bắt đầu lạnh, đây là thời điểm nhiều cửa hàng chăn Drap gối nhập nhiều sản phẩm để phục vụ nhu cầu của thị trường. Với tính chất dễ bén lửa của mặt hàng này, việc trang bị bình chữa cháy tại điểm bán là điều không thể thiếu

Tầm quan trọng của bình chữa cháy tại các cửa hàng chăn Drap gối

Thử tưởng tượng mà xem, nếu xảy ra cháy tại cửa hàng chăn Drap gối mọi chuyện sẽ ra sao?

Không khó để bạn thấy rằng, các vật liệu từ sợi vải, bông rất dễ bén lửa, ngún lửa lâu. Việc dập tắt đám cháy nếu không được tiến hành kịp thời sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Như vụ việc dưới đây:

Rạng sáng 4-6, tại cửa hàng kinh doanh nệm số 452-454 Phạm Thế Hiển (phường 4, quận 8, TP.HCM) xảy ra cháy lớn khiến một người bị bỏng nặng, thiệt hại ước tính cả trăm triệu đồng.

Anh Dương Quý Lâm, nhân viên Công ty Dịch vụ Công ích quận 8 (ngụ nhà kế bên cửa hàng), đã huy động nhiều người trong công ty dùng bình CO 2 dập lửa. Do cửa hàng kinh doanh các vật liệu dễ cháy như nệm, drap, gối, vải, bao nylon… nên công tác cứu hỏa gặp khó khăn.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC huy động 10 xe cứu hỏa cùng hơn 50 chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Sau 5 phút tiếp cận đám cháy, lực lượng cứu hộ đã cứu được chị Lâm Thị Don đang bị kẹt trong cửa hàng. Ngay sau đó, chị Don được đưa đi cấp cứu tại BV 115 trong tình trạng bị bỏng nặng toàn thân.

>>> Xem ngay: Các loại bình bình chữa cháy cứu hỏa giúp bạn bảo vệ tài sản an toàn nhất

Thứ nhất,

Đám cháy lớn có thể làm nhân viên và những người xung quanh bị ngạt. Thực tế cho thấy không ít trường hợp tử vong do cháy nổ vì không trang bị các loại bình chữa cháy và hiểu rõ công dụng từng loại trước đó không hề ít.

Thứ hai,

Thiệt hại về tài sản chắc rằng sẽ không nhỏ. Nếu để đám cháy ngày càng lan rộng, toàn bộ các sản phẩm bạn nhập về sẽ bị hỏng. Như vậy, lãi chưa thấy đâu mà vốn liếng đã mất sạch.

Chỉ còn vài ngày nữa năm mới Mậu Tuất đã cập bến, đừng để những sự cố đáng tiếc này xảy ra.

Những việc không ý muốn xuất hiện ngay đầu năm sẽ là điềm báo, khiến cả năm sau thất bát, khó có được sự suôn sẻ như mong đợi.

Tại hiện trường, ngọn lửa thiêu rụi gần như tất cả những tấm nệm, gối, giường ngủ, bàn ghế của cửa hàng và nhiều vật dụng trong nhà. Ngọn lửa cũng lan sang số nhà 456 được dùng làm cửa hàng kinh doanh nệm. May mắn người trong nhà phát hiện kịp và khiêng nệm ra ngoài nên không bị ảnh hưởng nhiều.
Tại hiện trường, ngọn lửa thiêu rụi gần như tất cả những tấm nệm, gối, giường ngủ, bàn ghế của cửa hàng và nhiều vật dụng trong nhà. Ngọn lửa cũng lan sang số nhà 456 được dùng làm cửa hàng kinh doanh nệm. May mắn người trong nhà phát hiện kịp và khiêng nệm ra ngoài nên không bị ảnh hưởng nhiều.

Các loại bình chữa cháy và công dụng khi sử dụng tại cửa hàng chăn drap gối

Đối với cửa hàng bán chăn ga gối đệm, tùy vào quy mô bạn nên chọn các loại bình chữa cháy và công dụng phù hợp để dập tắt ngay lập tức các đám cháy vừa phát sinh.

Nếu quy mô nhỏ, chỉ một tầng, bạn nên dùng bình chữa cháy bột BC MFZ 1kg. Loại bình này nhỏ gọn, dễ cầm và di chuyển.

Thiết kế bình dạng xịt, nhạy nên không mất sức.

>>> Xem ngay:  Bình chữa cháy bột MFZ1 BC 1KG chỉ 140.000 dễ dàng sử dụng

Tuy nhiên, bạn cũng nên trang bị thêm một bình chữa cháy cỡ lớn. Loại bình chữa cháy bột BC MFZ 35kg xe đẩy sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng, thổi tắt được các đám cháy lớn.

Bình chữa cháy, bình cứu hỏa MFZ35
Bình chữa cháy, bình cứu hỏa MFZ35

>>> Không được bỏ qua:  Bình chữa cháy, bình cứu hỏa MFZ35 an toàn nhanh chóng

Thời điểm cuối năm, nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh để sửa chữa nhà cửa, vệ sinh cơ quan,…Chính vì thế đừng chủ quan bỏ qua trường hợp chập cháy do quá tải.

Để đảm bảo hạn chế tối đa những đám cháy do điện gây ra, các chủ cửa hàng chăn gối đệm nên trang bị thêm bình chữa cháy CO2. Loại dụng cụ này có thể chữa cháy điện (hạ thế, trung thế, cao thế) rất hiệu quả.

Hi vọng các thông tin kể trên sẽ giúp bạn có thêm gợi ý, chọn đúng loại bình chữa cháy phù hợp để bảo vệ tài sản trong cửa hàng của mình tốt hơn.

>>> Chỉ với 140.000 trở lên bạn đã có thể trang bị thiết bị bình cứu hỏa chữa cháy cho cửa hàng của bạn thêm an toàn mùa tết 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *