0933801891
1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹo tự kinh doanh 1 vốn 4 lời

Nếu gần đây bạn thấy túi tiền chi tiêu cá nhân đang giảm mạnh, đừng ngạc nhiên vì bạn không phải là người duy nhất gặp phải. Gần một nửa các chủ doanh nghiệp nhỏ đang bày tỏ sự lo ngại về việc khó nắm giữ dòng tiền của mình. Vậy nên nếu bạn đang có ý định tự kinh doanh riêng, hãy cân nhắc đến việc xây dựng một quỹ tiết kiệm chỉ cho mục tiêu kinh doanh của mình. Kể cả khi không dự định kinh doanh, bạn vẫn nên có một phần tiền cho những mục đích quan trọng.

Tiết kiệm chi phí cho mục tiêu kinh doanh của bạn

Tham khảo ngay 3 mẹo sau đây để có quỹ đầu tư cá nhân vững chắc nhé.

1. Biết rõ bạn đang tiêu tiền vào đâu và cái nào có thể cắt giảm

Khởi đầu cho việc tiết kiệm chính là phải hiểu rõ cách chi tiêu của bản thân. Nếu một cửa hàng cần có một phần mềm quản lý bán hàng, thì bạn cũng cần có một bảng liệt kê chính xác chi tiêu của mình. Bạn phải nắm được thu nhập của mình đến từ nguồn nào và đang chảy vào nguồn nào, Việt Nam đồng hay ngoại tệ. Sử dụng các phần mềm quản lý chi tiêu trên smartphone sẽ là một lựa chọn tốt cho việc tiết kiệm tiền của bạn.

Cắt giảm những thứ không cần thiết cho doanh nghiệp

Một cách cổ điển hơn nhưng không bao giờ cũ là có một cuốn sổ thu chi cá nhân. Phân loại chi phí rõ ràng và ghi sổ ngay khi đụng đến tiền bạc sẽ giúp bạn biết rõ mình đang tiêu tiền cho những khoản nào. Kinh nghiệm thực tế cho thấy nhiều người dùng phương pháp này đã phát hiện ra mình tiêu quá nhiều tiền cho một hành động vốn không mấy chú ý, đây là cơ sở để họ có giải pháp chi tiêu hợp lí hơn.

Khi bạn đã nắm được việc chi tiêu hàng tháng của mình, hãy đánh giá những khoản chi nào kém quan trọng và có thể cắt giảm. Ví dụ: nếu bạn đang tốn hơn 200.000đ cho việc ăn ngoài mỗi cuối tuần, hãy mạnh dạn nấu ăn ở nhà mỗi ngày để cắt giảm chi phí, và dành phần còn lại cho kế hoạch kinh doanh sắp tới.

2. Thử cắt giảm những khoản chi phí cố định

Khi đề cập tới việc “cố định”, ở đây tôi muốn nói đến những chi phí dịch vụ hàng tháng mà có thể bạn không quá cần thiết. Có thể là chi phí vào mạng 4G hàng tháng, có thể là thanh toán các dịch vụ truyền hình trực tuyến trên mạng, hoặc các tài khoản dịch vụ trực tuyến khác bạn ít khi dùng đến… Đó là những dịch vụ có thể thay thế và không gây nhiều bất tiện nếu cắt giảm.

Cắt giảm các chi phí cố định trong cửa hàng

Với những chi phí khác như gói tập gym hàng tháng, hoặc các dịch vụ tiện ích bên thứ 3, bạn có thể thương lượng giảm giá xuống bằng cách mua nhiều sản phẩm hơn hoặc chọn những gói lớn hơn để giảm chi phí cho mỗi tháng.

Nếu bạn đã có một cửa hàng, việc trang bị một hệ thống phần mềm quản lý bán hàng là một điều bắt buộc. Bạn có biết công dụng thực tế của một phần mềm quản lý bán hàng không phải là… bán hàng mà là quản lý dòng tiền cho cửa hàng không? Bạn đang bỏ ra tiền cho những mặt hàng nào, chi phí nhân viên ra sao, mặt bằng tốn bao nhiêu và việc bán hàng mang lại tiền lời thế nào… cũng là một loại chi phí cố định. Xác định và cắt giảm đi những mặt hàng ít người mua cũng giúp bạn tích góp vốn cho cửa hàng tiếp theo.

Đừng xem thường những việc này! Tính toán thu chi từ những khoản nhỏ có thể giúp bạn tiết kiệm đến hơn 10% chi tiêu hàng tháng đấy.

3. Lựa chọn phương án tiết kiệm tối ưu

Lựa chọn phương án tiết kiệm tốt nhất cho kế hoạch kinh doanh

Tối ưu ở đây tức là lựa chọn phương án gửi tiết kiệm tốt nhất và đảm bảo nhất. Nếu kế hoạch kinh doanh sắp tới của bạn chưa đủ chi tiết, hãy cố gắng bổ sung chi tiết nhất có thể. Vì sao phải làm thế? Vì khi có mốc thời gian triển khai cụ thể, bạn có thể đặt tiền của mình vào những ngân hàng cung cấp thời hạn gửi và lãi suất tốt nhất. Hãy khảo sát kỹ các gói tiết kiệm đang có mặt trên thị trường, tìm hiểu xem gói nào có lãi ổn định và thời gian rút phù hợp với kế hoạch của bạn. Hoặc xa hơn, hãy lựa chọn ngân hàng nào có lãi hàng tháng cao nhất và có thể rút trong thời gian gửi, giúp bạn có thể đầu tư cho những thứ cần thiết trước khi đi vào triển khai.

Tóm lại, trong bất cứ hoàn cảnh nào, việc nắm rõ dòng tiền và có kế hoạch tiết kiệm cụ thể sẽ giúp bạn có một khoản đủ để xoay sở trong tương lai.

Hồ sơ xin Giấy phép về Phòng cháy chữa cháy: 

– Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh 

– Giấy đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện PCCC

– Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận thẩm duyệt về PCCC và văn bản nghiệm thu về PCCC đối với những quán mới xây dựng/cải tạo 

– Bảng thống kê các phương tiện PCCC, thiết bị cứu người đã trang bị tại quán 

– Danh sách những thành viên đã qua huấn luyện về PCCC kèm theo Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ về PCCC

– Phương án chữa cháy của cơ sở

TRANG BỊ CÁC THIẾT BỊ PCCC CHO CÔNG TY, DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Các loại bình chữa cháy CO2:

Bình CO2 3kg MT3: 350.000 đ/bình
Bình CO2 5kg MT5: 520.000 đ/bình
Xe đẩy CO2 24kg MT24: giá bán lẻ 3.800.000 đ/bình
Các loại bình bột:
Bình bột BC 1kg MFZ1: 140.000 đ/bình
Bình bột BC 2kg MFZ2: 160.000 đ/bình
Bình bột BC 4kg MFZ4: 180.000 đ/bình
Bình bột BC 8kg MFZ8: 275.000 đ/bình
Bình bột BC 35kg MFZ35 xe đẩy: 1.500.000 đ/bình

Trên bình chữa cháy COcó các ký hiệu sau để nhận biết:

 • Bình COkhông có đồng hồ áp suất
 • Vòi bình CO2 là ống loe
 • Trên bình COsẽ có ký hiệu MT hoặc CO2
 • Ký hiệu trên bình có ý nghĩa như sau:
  • MT: là ký hiệu bình khí COcòn số kế tiếp chỉ số kg
  • Vd: MT3 : là bình chữa cháy bằng COcó khối lượng 3 kg.
Bình chữa cháy CO2 có ống loe to hơn
Bình chữa cháy CO2 có ống loe to hơn

>> Xem ngay:90% Các bạn không biết Bình chữa cháy CO2 dùng để chữa đám cháy nào?

> LỜI KHUYÊN: Ký hiệu các loại bình chữa cháy ABC là loại thông dụng dùng cho khá nhiều trường hợp cháy xảy ra.

Đồng hồ chỉ vạch đỏ là bình chữa cháy cần nạp lại ngay với bình dạng bột
Đồng hồ áp suất chỉ có với bình chữa cháy bột

> Xem ngay: Cách dùng bình chữa cháy bột đúng cách và an toàn nhất

Địa chỉ: Số 59 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: Điện thoại: 028.62860099 Hotline: 0903.801.891 – 0913.801.891

 • An Phúc có hơn 10 năm kinh nghiệm mua bán các loại thiết bị báo cháy, thoát hiểm giá rẻ tại TPHCM, Bình Dương, Đà Nẵng.
 • Đặc biệt giao hàng toàn quốc.
 • Thông tin công dụng và hướng dẫn sử dụng chi tiết. Có tem kiểm định của Bộ Công An trên bình.
 • Đa dạng loại bình sản xuất tại Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *