0933801891
1
Bạn cần hỗ trợ?

Nguyên nhân gây cháy trong quán bar karaoke và cách phòng chống

Phòng chống cháy nổ là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các cơ quan chức năng, nhất là trong những ngày nắng nóng diễn ra. Đã có nhiều vụ cháy nổ nghiêm trọng xảy ra đối với nhiều cơ sở kính doanh, sản xuất gây ra những thiệt hại to lớn về người và tài sản. Kinh doanh quán bar karaoke cũng không phải ngoại lệ, đây là một nơi luôn tiềm tàng những nguy cơ cháy nổ đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Nguyên nhân gây cháy trong quán bar karaoke

Quán bar karaoke là trong những hình thức kinh doanh lớn và tiêu thụ rất nhiều hàng hóa khác nhau. Cơ sở vật chất cũng được trang bị nhiều thiết bị điện, điện tử hiện đại nên có thể tiềm tàng nhiều nguyên nhân gây ra cháy nổ.

nguy cơ cháy nổ cao từ các quán bar

Sự cố điện

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những sự cố cháy nổ không chỉ đối với các cơ sở sản xuất, nhà xưởng mà còn có các hộ kinh doanh, doanh nghiệp và cả các hộ gia đình.

Quán bar karaoke là một nơi hiện đại và sử dụng rất nhiều thiết bị điện, điện tử cùng với hệ thống dây điện chằng chịt nên khả năng dẫn đến nguy cơ chập điện rất cao.

Một số nơi tùy tiện đấu nối dây điện, các thiết bị điện không theo hướng dẫn, không đảm bảo yêu cầu về an toàn điện là điều rất nguy hiểm. Các đường dây điện cũ, không kiểm tra thay thế kịp thời dẫn đến mất an toàn cháy nổ rất cao.

Việc sử dụng điện với tần suất cao và thường xuyên nên tỷ lệ gây ra sự cố cũng sẽ nhiều hơn. Ngoài ra, việc sửa chữa các thiết bị điện cũng là nguyên nhân gây ra cháy nổ tại đây.

Chứa nhiên liệu dễ bắt lửa

Trong quán bar có nhiều loại nguyên liệu có thể gây ra cháy nổ như: các loại rượu có nồng độ cồn cao, các loại nước pha chế, lên men…

Các nhiên liệu này thường được lưu trữ trong kho với số lượng lớn, chỉ cần có nguồn lửa là có thể dẫn đến một vụ nổ lớn gây hậu quả cực kỳ nghiêm trọng.

Điện thoại và các thiết bị điện thoại di động

Hiện nay việc sử dụng điện thoaị di động, đặc biệt là các loại điện thoại thông minh đã trở nên quá phổ biến. Việc sử dụng các thiết bị sạc kém chất lượng, không ổn định có thể gây nóng điện thoại và thậm chí gây cháy nổ.

Điện thoại bị nổ khi sạc có thể gây cháy các thiết bị điện bên cạnh và lây lan nhanh chóng ra các khu vực khác nếu như không phát hiện và đối phó kịp thời.

Hút thuốc

Một số người vẫn không bỏ được thói quen xấu hút thuốc khi đã vào những nơi công cộng. Các đầu thuốc chưa dập tắt hết nếu như ném bừa bãi có thể sẽ bắt cháy vào các vật dễ cháy như vải, rèm cửa,…

Ngoài ra, các đầu thuốc lá chưa tắt có thể làm cháy các dây điện và gây chập điện cháy nổ các thiết bị điện tử được trang bị đầy rẫy tại các quán bar karaoke.

Cách phòng chống cháy nổ trong quán bar karaoke

Để phòng chống cháy nổ trong quán bar karaoke  một cách hiệu quả, toàn diện cần tập trung vào các nguyên nhân gây ra cháy nổ và đưa ra các biện pháp hữu hiệu để giải quyết các nguyên nhân đó. Các giải pháp hàng đầu cần được chú trọng quan tâm như sau.

chữa cháy quán karaoke

Đảm bảo an toàn với các thiết bị điện

Sử dụng các loại thiết bị điện an toàn, có chức năng tự ngắt khi xảy ra sự cố chập điện, hở điện. Thường xuyên kiểm tra để kịp thời phát hiện để sửa chữa, thay thế các đường dây bị hở, xây xát hoặc hư hại và các thiết bị điện, điện tử đã cũ không thể thực hiện các chức năng cần thiết như cầu dao, cầu chì, cảm biến, biến áp….

Việc lắp đặt, thi công điện, thiết bị điện cần được thực hiện theo hướng dẫn, đảm bảo các yêu cầu an toàn điện và cẩn thận tuyệt đối trong quá trình làm việc để tránh những sự cố đãng tiếc xảy ra.

Không nên xạc điện thoại gần các thiết bị điện tử vì độ nóng của pin khi xạc cộng với các thiết bị đang hoạt động có thể sẽ làm máy không chịu nổi và dẫn đến cháy nổ. Hơn hết là bạn nên xạc đầy pin ở nhà hoặc mang xạc dự phòng theo.

Cẩn thận với kho lưu trữ và vật liệu dễ cháy

Trong kho chứa rất nhiều hàng hóa và trong số đó có nhiều loại hàng có nguy cơ cháy nổ cao như rượu, bia, thùng giấy, hàng hóa,…vì vậy cần cách ly hoàn toàn với các nguồn lửa như quẹt, diêm và tránh xa các thiết bị điện.

Không đốt nến, đốt lửa gần các tấm rèm cửa, cửa gỗ hay các khu vực gần các vật liệu dễ cháy. Nếu cần phải tìm một chỗ xa khu vực quán để làm.

Tuyệt đối không được tự ý hút thuốc, cần đến khu vực được chỉ định để hút. Khi hút xong cần dập tắt hoàn toàn đầu thuốc và để vào nơi quy định.

Trang bị bình chữa cháy

Khi vừa có sự cố cháy nổ và đám cháy còn nhỏ thì bình chữa cháy sẽ là thiết bị pccc đặc biệt quan trọng và hữu dụng trong việc chữa cháy. Nó có thể dập tắt các đám cháy nhỏ vừa phát sinh một cách nhanh chóng và an toàn.

Hiện tại trên thị trường có hai loại bình chữa cháy được sử dụng phổ biến hơn cả đó là bình chữa cháy bột khô và bình chữa cháy khí CO2. Tùy vào môi trường và các vật liệu cần chữa cháy để lựa chọn loại bình cho phù hợp.

Công Ty TNHH An Phúc chuyên nhập khẩu phân phối và cung cấp Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy (pccc), báo giá vật tư chữa cháy, báo giá thiết bị báo cháy chất lượng giá tốt nhất tại TpHCM như bình chữa cháy, vòi chữa cháy, lăng phun, mền chữa cháy, hệ thống báo cháy, đồ bảo hộ lao động, quần áo chống cháy chữa cháy, tiêu lệnh chống cháy,.. và đồng thời công ty còn nhận nạp sạc bình chữa cháy, báo giá nạp sạc bình chữa cháy…
– Bình chữa cháy bột BC, ABC MFZ 4kg, 8kg, 35kg(có xe đẩy)
– Bình chữa cháy khí CO2 MT 3kg, 5kg, 24kg các loại
– Bình chữa cháy tự động 6kg, 8kg
– Bình chữa cháy Foam, bình chữa cháy mini cho ô tô…
Bình chữa cháy Bột BC Bình chữa cháy CO2
2. NẠP BÌNH CHỮA CHÁY, BÁO GIÁ NẠP BÌNH CHỮA CHÁY:
– Phục hồi sửa chữa các thiết bị PCCC, Bơm, Xạc Bình đã hết hạn.
– Nạp sạc bình chữa cháy, khảo sát thiết bị, bình chữa cháy.
– Báo giá nạp bình chữa cháy, bảo trì bình chữa cháy.
Nạp bình chữa cháy
3. CÁC THIẾT BI PCCC KHÁC 

– Vòi Chữa Cháy các loại, Vòi chữa cháy nhập khẩu chính hãng Đức, vòi chữa cháy Rulo, vòi chữa cháy 2 lớp hàn quốc, vòi chữa cháy D50, vòi chữa cháy D65, vòi chữa cháy Hàn Quốc, Vòi chữa cháy jakob…

Vòi chữa cháy Đức Vòi chữa cháy Rulo
– Tủ PCCC như tủ phòng cháy chữa cháy trong và ngoài trời, tủ đựng bình, kệ đôi kệ đơn đựng bình chữa cháy…
Tủ chữa cháy kệ để 2 bình chữa cháy
– Van Lăng phun chữa cháy, trụ chữa cháy, họng tiếp nước hai chạc ba chạc các loại…
– Hệ thống báo cháy, thiết bị báo cháy, đầu báo cháy, hiển thị phụ…
– Đồ bảo hộ chữa cháy, phụ kiện cho thiết bị chữa cháy
– Trang phục PCCC theo đúng thông tư 48, thiết bị thu sét, thiết bị chống sét…
– Thiết bị thoát hiểm như thang dây, bộ dụng cụ phá vỡ, búa thoát hiểm ô tô…

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY AN PHÚC

An Phúc tự hào là đơn vị cung cấp các thiết bị phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp – Đảm bảo an toàn và Chính Hãng

Địa chỉ: Số 59 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Email: kinhdoanh@pcccanphuc.vn

Số điện thoại thiết bị:0913.801.891, 0938.100.114
Số điện thoại mặt nạ phòng độc: 0917.337.079
Hệ thống website: www.pcccsaigon.net – pcccanphuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *