0933801891
1
Bạn cần hỗ trợ?

Những mô hình PCCC cho hộ gia đình

mô hình PCCC

Công an PCCC thành phố HCM đã đưa ra 2 mô hình PCCC cho hộ gia đình nhằm hạn chế rủi ro cháy nổ và những phương án cần thiết khi xảy ra hỏa hoạn. Mời bạn đọc bài viết sau để nắm rõ hơn nhé!

mô hình PCCC
mô hình PCCC

Mô hình tổ liên gia an toàn PCCC

 1. Lắp đặt chuông báo cháy, nút ấn khẩn ở các vị trí phù hợp và liên kết với các hộ gia đình trong tổ liên gia.
 2. Cài đặt và sử dụng thành thạo app “ help 114” và “báo cháy 114” lưu ý cập nhật danh sách các thành viên trong tổ liên gia để sử dụng tính năng “ Tôi an toàn” thông báo an toàn khi sự cố cháy nổ xảy ra.
 3. Mỗi hộ gia đình phải thực hiện tốt các điều kiện an toàn PCCC ( bố trí mặt bằng, hệ thống điện, bếp đun nấu, nơi thờ cúng đảm bảo an toàn về PCCC) sắp xếp vật dụng, thiết bị và chất cháy gọn gàng, không cản trở đường lối thoát nạn, không gần nguồn lửa, nguồn nhiệt, aptomat, ổ cắm điện và thiết bị sinh nhiệt.
 4. Mỗi hộ gia đình phải chuẩn bị phương án thoát nạn ( qua cửa chính, cửa phụ, qua ban công, qua nhà hàng xóm liền kề, lối lên mái, sử dụng thang dây) phòng sự cố và phổ biến hướng dẫn mọi người trong gia đình.
 5. Mỗi thành viên phải biết cách sử dụng thành thạo trang bị, phương tiện chữa cháy và thoát nạn ( trang bị mỗi hộ ít nhất 1 bình chữa cháy và 1 dụng cụ phá dỡ nơi đễ thấy, dễ lấy).
bình chữa cháy
bình chữa cháy

Mô hình điểm chữa cháy công cộng

 1. Đối tượng: Tại các ngõ hẻm sâu, tập trung nhiều nhà, có chiều sâu từ 50 mét trở lên, xe chữa cháy không tiếp cận được.
 2. Điều kiện: Có quy định về quản lý, sử dụng phương tiện PCCC, CHCN tại các điểm chữa cháy công cộng.
 3. Bố trí: Bố trí các điểm chữa cháy thuận lợi sử dụng các phương tiện PCCC và CHCN; không cản trở lối đi lại của người dân, tránh mưa, nắng và có biển thông báo.
 4. Trang bị: Tối thiểu 2 bình chữa cháy bột ABC, nội quy tiêu lệnh PCCC, sử dụng phương tiện PCCC và CHCN, căn cứ thực tế có thể trang bị: xà beng, kìm cộng lực, lăng vòi chữa cháy, đầu nối,..
 5. Hoạt động: Hướng dẫn người dân trong khu vực nắm rõ chỗ đặt phương tiện PCCC và CHCN, nội quy quy định về bảo quản phương tiện, trường hợp được sử dụng phương tiện và cách sử dụng có hiệu quả.
 6. Khi xảy ra cháy nổ, tai nạn: Người phát hiện sự cố cháy nổ, tai nạn cần hô hoán cho mọi người trong ngõ, hẻm biết; báo cháy cho lực lượng cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn ( qua số máy 114 hoặc ứng dụng “ Help 114” và “ báo cháy 114” UBND hoặc công an phường xã. Sử dụng các phương tiện tại điểm chữa cháy công cộng để chữa cháy và cứu hộ.
nội quy tiêu lệnh
nội quy tiêu lệnh

Công ty PCCC An Phúc là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các thiết bị PCCC như: bình chữa cháy, thang dây, mặt nạ chống khói, thi công lắp đặt hệ thống báo cháy, bảo dưỡng bình chữa cháy,.

CÔNG TY TNHH AN PHÚC

ĐC: 59 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

(Đường phía sau trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ – Tân Bình)

Email: kinhdoanhanphuc@gmail.com

Hotline : 0913.801.891 hoặc 0938.100.114

Website:

www.pcccanphuc.com – www.anphucpccc.com

– www.pcccanphuc.vn – www.baoholaodonganphuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *