0933801891
1
Bạn cần hỗ trợ?

Sống và làm việc tại chung cư cao tầng nên mua bình chữa cháy nào?

Bình chữa cháy được sử dụng ở tất cả các lĩnh vực khác nhau. Công dụng chính của bình cứu hỏa đó chính là khả năng dập tắt, hạn chế sự lây lan của đám cháy khi vừa mới phát sinh.

Đối với các trường hợp các vụ hỏa hoạn lớn xảy ra như ở các khu chung cư, nhà cao tầng, ngoài các vật dụng thoát hiểm như thang dây chữa cháy, mặt nạ thoát hiểm thì bình cứu hỏa chính là dụng cụ mở đường để bạn có thể nhanh chóng tìm tới lối thoát hiểm theo hướng chỉ dẫn của đèn exit và thoát nạn một cách an toàn.

Ở chung cư thì nên sử dụng loại bình chữa cháy nào

Bình cứu hỏa hiện có 3 loại, như: Bình chữa cháy CO2 – Bình chữa cháy bột – Bình chữa cháy bọt foam. Với nhiều trọng lượng khác nhau.

Đối với xuất xứ thì bao gồm 3 nước được sử dụng phổ biến bao gồm: Việt Nam, Nhật Bản và Trung Quốc

Trong đó, các sản phẩm bình chữa cháy Trung Quốc có ngôn ngữ Trung Quốc, có giá thành thấp hơn các sản phẩm cùng loại khác.

Trang bị thế nào là phù hợp

– Các đám cháy phát sinh trong gia đình chủ yếu là từ các nguyên nhân chính như: Chập điện, cháy bình gas, nhang đèn.

Với những nguyên nhân phía trên, lời khuyên nên dùng 2 loại bình chữa cháy dạng bột và dạng FOAM để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và vẫn đảm bảo được tác dụng dập tắt đám cháy an toàn.

– Với bình chữa cháy dạng bột có các loại trọng lượng phù hợp với gia đình sử dụng như:

Với trọng lượng vừa phải, bên cạnh đó, lượng bột trong bình cũng đủ để dập tắt đám cháy dễ dàng mà không lo hết bột giữa chừng. Với bình bột chữa cháy 4kg hoặc 8kg thì có thể dập tắt hầu như tất cả các đám cháy thông dụng.

Bình cứu hỏa CO2 vẫn được sử dụng tại các gia đình vì CO2 chữa cháy dập điện rất hiệu quả.

Tuy nhiên, bình CO2 lại có nhược điểm đó là nguy cơ gây ra BỎNG LẠNH CAO, GÂY NGUY HIỂM (khi sử dụng ở gia đình có trẻ em)

Vì vậy, nên chọn những loại bình có kích thước trung bình, bởi những loại bình này có trọng lượng không quá nặng, phù hợp với sức nâng của đa số thành viên trong gia đình khi có sự cố. Những bình chữa cháy quá to sẽ không tiện dụng và hiệu quả chữa cháy sẽ không như mong muốn.

Trong thực tế thì đa số gia đình tại Việt Nam mua bình cứu hỏa chung cư chỉ với tâm lý đối phó. Và hiện nay cháy nổ xảy ra ngày càng một nhiều hơn, nhiều trường hợp khi xảy ra hỏa hoạn, dù trong nhà có bình chữa cháy nhưng không biết thao tác thế nào để sử dụng.

Bên cạnh việc trang bị thì bạn cần tìm hiểu thêm về cách sử dụng, việc nâng cao kỹ năng sử dụng bình chữa cháy cho các thành viên trong gia đình là điều nên thực hiện. Có như vậy, các thành viên mới có thể chủ động xử lý tốt khi có rủi ro xảy ra.

Bên cạnh việc mua bình chữa cháy phù hợp, các gia đình nên đặt bình ở những vị trí quen thuộc như góc hành lang, góc bếp để dễ dàng thấy – lấy và sử dụng

Địa chỉ: Số 59 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Email: kinhdoanh@pcccanphuc.vn 

Số điện thoại: Điện thoại: 0933801891

  • An Phúc có hơn 10 năm kinh nghiệm mua bán các loại bình chữa cháy, bình cứu hỏa giá rẻ tại TPHCM, Bình Dương, Đà Nẵng.
  • Đặc biệt giao hàng toàn quốc.
  • Thông tin công dụng và hướng dẫn sử dụng chi tiết. Có tem kiểm định của Bộ Công An trên bình.
  • Đa dạng loại bình sản xuất tại Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *