0933801891
1
Bạn cần hỗ trợ?

5 khuyến cáo từ chuyên gia trước khi sử dụng mặt nạ phòng độc

mặt nạ phòng độc

Mặt nạ phòng độc là thiết bị bảo hộ lao động quan trọng cần thiết giúp bảo vệ hệ hô hấp người lao động trong môi trường hóa chất, bụi mịn,..ngăn ngừa những hậu quả đáng tiếc từ các tác nhân độc hại này đến sức khỏe. Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng mặt nạ phòng độc, cùng tìm hiểu bài viết những khuyến cáo và lưu ý khi sử dụng mặt nạ phòng độc sau đây từ chuyên gia.

mặt nạ phòng độc
mặt nạ phòng độc

Không sử dụng mặt nạ phòng độc khi:

1.Nồng độ oxy nhỏ hơn 18% hoặc không xác định.

Việc sử dụng mặt nạ có thể dẫn đến nguy hiểm do thiếu oxy. Có thể sử dụng bình thở cá nhân ( SCBA) hoặc mặt nạ cung cấp dưỡng khí khẩn cấp trong môi trường thiếu oxy.

2.Loại hoặc nồng độ khí độc không xác định

Không thể sử dụng mặt nạ chống hóa chất khi không biết về loại hóa chất/ khí độc vì không thể lựa chọn loại phin phù hợp. Và việc sử dụng các loại mặt nạ phòng độc này được giới hạn trong các quy định trước đó.

3.Không có loại phin lọc nào có thể loại bỏ hết tất cả khí độc đang tồn tại trong môi trường.

Phin lọc chỉ có thể loại bỏ được loại khí có trong chức năng chuyên biệt mà nó được thiết kế, vì vậy, phải đảm bảo chọn đúng loại phin lọc phù hợp với môi trường trước khi sử dụng.

4.Tồn tại hỗn hợp các loại khí với các đặc khí khác nhau

Sử dụng bình thở cá nhân (SCBA) hoặc mặt nạ cung cấp dưỡng khí khi trên máy bay ( đối với môi trường có nồng độ oxy lớn hơn 14%).

5.Nồng độ khí độc tồn tại trong môi trường làm việc vượt quá giới hạn cho phép sử dụng mặt nạ chống hóa chất.

mặt nạ phòng độc
mặt nạ phòng độc

Lưu ý khi sử dụng mặt nạ phòng độc

Đảm bảo mặt nạ vừa khớp với khuôn mặt .

Không sử dụng mặt nạ nếu có râu, tóc mai, tóc mái,ria mép…vì có thể gây cản trở đến hoạt động của van thở, hoặc khí độc, bụi có thể len lỏi khi không thể giữ kín được.

Không sử dụng mặt nạ phòng độc nếu người đeo mặt nạ bị rối loạn đường hô hấp hoặc hệ tuần hoàn, hoặc bác sĩ khuyến cáo là không phù hợp đeo mặt nạ phòng độc.

Công ty An Phúc chuyên cung cấp các loại mặt nạ phòng độc, phin lọc từ các thương hiệu nổi tiếng như 3M, Koken, Blue Eagle,.. đảm bảo hàng chính hãng, với đội ngũ tư vấn tận tình, chính là địa chỉ uy tín cho Quý Khánh Hàng.

mặt nạ phòng độc
mặt nạ phòng độc

CÔNG TY TNHH AN PHÚC

ĐC: 59 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

(Đường phía sau trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ – Tân Bình)

Email: kinhdoanhanphuc@gmail.com

Hotline : 0913.801.891 hoặc 0938.100.114

Website:

www.pcccanphuc.com – www.anphucpccc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *