0933801891
1
Bạn cần hỗ trợ?

Bình chữa cháy cho xe điện: Bảo vệ tương lai giao thông xanh

bình chữa cháy cho xe điện

Trong những năm gần đây, xe điện đã trở thành xu hướng toàn cầu. Tuy nhiên, sự gia tăng của xe điện cũng đặt ra những thách thức mới về an toàn, đặc biệt là trong việc phòng cháy chữa cháy. Bình chữa cháy dành cho xe điện đã trở thành một phần quan trọng trong hệ thống an toàn của loại phương tiện này.

Tại sao xe điện cần bình chữa cháy chuyên dụng?

Xe điện sử dụng pin lithium-ion để cung cấp năng lượng. Mặc dù loại pin này có nhiều ưu điểm như dung lượng lớn và thời gian sử dụng lâu, nhưng chúng cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ nếu không được quản lý và bảo dưỡng đúng cách. Nguyên nhân chính gây ra cháy nổ là do quá nhiệt, chập điện hoặc va đập mạnh, dẫn đến phản ứng hóa học không kiểm soát được bên trong pin.

Trong trường hợp xảy ra sự cố, đám cháy từ pin lithium-ion rất khó kiểm soát và dập tắt bằng các loại bình chữa cháy thông thường.Khi kích cháy pin xe điện, chỉ vài phút, nhiệt độ đám cháy đo được hơn 500 độ C. (Tại buổi thử nghiệm phương án chữa cháy pin xe điện có sự tham gia của cán bộ Cục PCCC và Hiệp hội PCCC Việt Nam). Pin có thể tự sinh nhiệt và tiếp tục cháy ngay cả khi đã được làm mát bề mặt. Do đó, việc trang bị bình chữa cháy chuyên dụng cho xe điện là rất cần thiết.

bình chữa cháy cho xe điện
Bình chữa cháy cho xe điện

Bình chữa cháy dành cho xe điện

Theo đại diện Cục PCCC, trước khi chữa cháy, phải cố gắng cách ly các xe xung quanh với xe điện đang cháy.

Tại buổi thử nghiệm đã tìm ra một số loại bình chữa cháy có hiệu quả trong chữa cháy pin xe . Trong đó, Bình chữa cháy nhãn hiệu Orion sử dụng công nghệ nước và foam đặc biệt, dập tắt được đám cháy trong thời gian 4 phút. Sau khi đám cháy được dập tắt, các viên pin không có hiện tượng nổ, không có khói, nhiệt độ giảm sâu dưới 60 độ C.

Hiệp hội PCCC cũng khuyến cáo, do các viên pin khi cháy sẽ nổ và văng ra xa tới 30m với nhiệt độ lên tới 250 độ C, do vậy người chữa cháy nên có đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn trong quá trình chữa cháy.

Bình chữa cháy cho xe điện có tem kiểm định
Bình chữa cháy cho xe điện có tem kiểm định

Lợi ích của việc trang bị bình chữa cháy cho xe điện

Việc trang bị bình chữa cháy cho xe điện không chỉ giúp bảo vệ tài sản mà còn đảm bảo an toàn tính mạng cho người sử dụng. Trong trường hợp xảy ra sự cố, bình chữa cháy có thể được sử dụng ngay lập tức để kiểm soát đám cháy, ngăn ngừa thiệt hại lan rộng và giảm thiểu nguy cơ gây thương vong.

Kết Luận

Xe điện đang ngày càng phổ biến và trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều người nhờ tính năng thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển đó, vấn đề an toàn cháy nổ của pin lithium-ion cần được quan tâm đúng mức. Bình chữa cháy cho xe điện là giải pháp thiết yếu để bảo vệ người dùng và tài sản khỏi các rủi ro cháy nổ. Việc trang bị bình chữa cháy phù hợp không chỉ là biện pháp an toàn mà còn là trách nhiệm của người sử dụng xe điện, góp phần xây dựng một tương lai giao thông xanh, an toàn và bền vững.

Bình chữa cháy cho xe điện thương hiệu Orion
Bình chữa cháy cho xe điện thương hiệu Orion

Khi mua bình chữa cháy cho xe điện tại PCCC An Phúc:

  • Quý khách hàng được cung cấp sản phẩm chính hãng, mới 100%, đúng xuất xứ và tiêu chuẩn của nhà sản xuất, giá thành hợp lý, cùng chế độ hậu mãi tận tâm.
  • Đội ngũ nhân viên bán hàng và kỹ thuật nhiệt tình, tận tâm và giữ uy tín với khách hàng.
  • Dịch vụ vận chuyển hàng hóa linh hoạt, giao hàng toàn quốc với giá vận chuyển hợp lý.

CÔNG TY TNHH AN PHÚC

Địa chỉ : 59 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh (Đường phía sau trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ – Tân Bình)

Email: kinhdoanh@pcccanphuc.vn

Hotline : 0913.801.891 – 0938.100.114 – 0903.891.891

Website: www.pcccanphuc.com – www.anphucpccc.com – www.pcccanphuc.vn – www.baoholaodonganphuc.com

Tham khảo nguồn: vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *