0933801891
1
Bạn cần hỗ trợ?

Phòng cháy chữa cháy nhà trọ cần trang bị những thiết bị PCCC nào ?

phòng cháy chữa cháy nhà trọ

TPHCM siết chặt quản lý phòng cháy chữa cháy nhà trọ

Ngày 3/6, UBND TPHCM đã có văn bản thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu Sở Xây dựng, UBND quận, huyện tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát, hướng dẫn thực hiện và chấp hành các quy định về cấp phép xây dựng, trật tự xây dựng đối với các công trình nhà ở riêng lẻ chuyển đổi công năng thành cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao, tập trung đông người.

Chủ tịch UBND TPHCM giao Công an TPHCM thực hiện nghiêm việc thẩm duyệt thiết kế PCCC công trình. Thường xuyên kiểm tra PCCC & CNCH với nhà ở nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ có nhiều người. Tiếp tục hướng dẫn, tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho người dân tại các khu vực có nguy cơ cháy nổ. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đình chỉ hoạt động cơ sở không đủ điều kiện PCCC & CNCH.

Thiết bị phòng cháy chữa cháy cơ bản mà nhà trọ cần trang bị:

Việc phòng cháy chữa cháy nhà trọ là một trong những yếu tố quan trọng đảm bảo an toàn cho mọi người sinh sống và làm việc trong các khu nhà trọ. Để phòng ngừa và xử lý hiệu quả khi có sự cố cháy nổ, các nhà trọ cần trang bị những thiết bị PCCC cơ bản như bình chữa cháy, nội quy tiêu lệnh PCCC, đèn chiếu sáng sự cố, đèn exit và thang dây.

Bình chữa cháy bột và khí CO2
Bình chữa cháy bột và khí CO2

Bình chữa cháy

Bình chữa cháy là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ cơ sở nào. Có nhiều loại bình chữa cháy như bình bột, bình CO2 và bình foam, mỗi loại phù hợp với từng loại cháy khác nhau. Bình chữa cháy bột và CO2 thường được sử dụng rộng rãi vì dễ sử dụng và hiệu quả cao. Các bình chữa cháy nên được đặt ở những vị trí dễ thấy, dễ tiếp cận và luôn được kiểm tra định kỳ để đảm bảo hoạt động tốt.

Nội quy tiêu lệnh chữa cháy
Nội quy tiêu lệnh chữa cháy

Nội quy tiêu lệnh PCCC

Nội quy tiêu lệnh PCCC là bảng hướng dẫn chi tiết các quy tắc phòng cháy và cách xử lý khi có sự cố. Nội quy này cần được đặt ở những nơi dễ nhìn thấy như lối ra vào, hành lang và các khu vực chung. Nội dung tiêu lệnh bao gồm các biện pháp phòng ngừa, cách sử dụng thiết bị PCCC, và các bước thoát hiểm an toàn. Điều này giúp mọi người nắm rõ các biện pháp phòng cháy và xử lý tình huống khẩn cấp một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đèn chiếu sáng sự cố
Đèn chiếu sáng sự cố

Đèn chiếu sáng sự cố

Đèn chiếu sáng sự cố là thiết bị quan trọng giúp duy trì ánh sáng khi mất điện, đặc biệt trong trường hợp có sự cố cháy nổ. Đèn chiếu sáng sự cố thường được lắp đặt ở hành lang, cầu thang và các lối thoát hiểm, giúp mọi người di chuyển an toàn trong điều kiện khẩn cấp. Loại đèn này có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ, đảm bảo đủ thời gian cho cư dân thoát hiểm.

Đèn Exit

Đèn exit là thiết bị chỉ dẫn lối thoát hiểm, giúp cư dân nhanh chóng tìm được đường ra an toàn khi có sự cố. Đèn exit cần được đặt ở các lối ra vào chính, hành lang và các khu vực dễ nhìn thấy. Đèn nên được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo hoạt động tốt, đặc biệt trong tình huống mất điện.

Đèn chiếu sáng sự cố
Đèn chiếu sáng sự cố

 

Thang dây thoát hiểm

Thang dây là thiết bị thoát hiểm bổ sung, đặc biệt hữu ích trong các tòa nhà nhiều tầng. Thang dây được làm từ vật liệu chịu lực cao, dễ dàng sử dụng và lắp đặt. Khi xảy ra cháy, thang dây cho phép cư dân thoát ra ngoài nhanh chóng và an toàn. Thang dây cần được bảo quản tốt và hướng dẫn sử dụng chi tiết cho cư dân.

Kết Luận

Việc trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy cơ bản như bình chữa cháy, nội quy tiêu lệnh PCCC, đèn chiếu sáng sự cố, đèn exit và thang dây là cực kỳ quan trọng để đảm bảo an toàn cho cư dân trong các khu nhà trọ. Những thiết bị này không chỉ giúp ngăn ngừa và xử lý hiệu quả sự cố cháy nổ mà còn giúp mọi người thoát hiểm an toàn trong tình huống khẩn cấp. Nhà trọ cần thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng các thiết bị này để đảm bảo luôn trong tình trạng hoạt động tốt.

PCCC An Phúc tự hào là đơn vị cung cấp đầy đủ các thiết bị PCCC chất lượng, đạt tiêu chuẩn trong PCCC lưu hành trên thị trường. Liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn.

Khi mua hàng tại PCCC An Phúc :

Quý khách hàng được cung cấp sản phẩm chính hãng, mới 100%, đúng xuất xứ và tiêu chuẩn của nhà sản xuất, giá thành hợp lý, cùng chế độ hậu mãi tận tâm.

Đội ngũ nhân viên bán hàng và kỹ thuật nhiệt tình, tận tâm và giữ uy tín với khách hàng.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa linh hoạt, giao hàng toàn quốc với giá vận chuyển hợp lý.

CÔNG TY TNHH AN PHÚC

Địa chỉ : 59 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh (Đường phía sau trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ – Tân Bình)

Email: kinhdoanh@pcccanphuc.vn

Hotline : 0913.801.891 – 0938.100.114 – 0931.801.891

Website: www.pcccanphuc.com – www.anphucpccc.com – www.pcccanphuc.vn – www.baoholaodonganphuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *