0933801891
1
Bạn cần hỗ trợ?

5 tuyệt chiêu phát hiện Grab xe ôm giả cho bạn chuyến xe an toàn

Làm thế nào mà bạn có thể bắt được Grab khi Grab giả hoành hành, giả mạo các Grab chính hiệu.

Sau đây là các chiêu thức giúp bạn chống lại chiêu trò bẩn của các Grab giả.

Chiêu trò bắt khách đuổi Grab chính quy của Grab giả

Nguồn tin riêng của phóng viên cho biết có hai nhóm GrabBike, một nhóm khoảng 12 người do một người tên Hoàng, khoảng 30 tuổi, cầm đầu. Nhóm kia khoảng 5 người. Hai nhóm chia nhau cổng 1, 2 và 3 tại BXMĐ và sân bay Tân Sơn Nhất hoạt động suốt 4 tháng nay.

Nguyên tắc hoạt động là nhóm này đuổi tất cả những tài xế GrabBike bật app đón khách với giá công ty. 

Họ đóng quân tại địa điểm đã khoanh vùng, tắt app đi khiến khách hàng không thể book được xe, sau khi khách đặt hoài không được thì họ tới hỏi thăm rồi ra giá cao gấp 3, 4 lần giá công ty quy định, cao ngang với giá xe ôm truyền thống, buộc khách phải đi vì không có sự lựa chọn tốt hơn.

Cách nhận dạng Grab Thật

Nhìn vào đồng phục

Grab thật luôn tuân thủ quy định chế tài của Grab. Với các tiêu chuẩn sau:

  • Tài xế luôn đủ 2 nón Grab, Áo Grab,
  • Không mang dép lê,
  • Bề ngoài xe không quá dơ
  • Đặc biệt là có ứng dụng Grab Driver còn hoạt động.

Các anh em và khách hàng đừng tưởng cứ Áo Grab, nón Grab và mang giày là Grab thật.

LẦM TO.

Grab thật là khi bạn đặt trên ứng dụng. Tài xế đến phải đúng mặt, đúng xe, đặc biệt là chở bạn đến đúng nơi cần đến mới và thu đúng số tiền trên ứng dụng của bạn mới là Grab thật.

Lưu ý : Hiện nay tại các điểm nóng như bến xe, sân bay, khu vui chơi có rất nhiều Xe Ôm Truyền Thống mặc đồ Grab đúng chuẩn và nón Grab đúng quy định để hoạt động Xe Ôm và ngoài việc đi Grabbike thì đặt Grabbike trên ứng dụng của Grab ra.

Còn lại các bạn đều đang ĐI XE ÔM đội nón Grab !

 Quyền lợi khi đi ” Grab Thật “

Khi bạn móc điện thoại ra để đặt Grabbike hoặc dịch vụ của Grab thì quyền lợi đầu tiên bạn nhận được là biết tài xế là ai, mặt mũi như thế nào, tên gì, đi xe gì, biển số bao nhiêu và đặc biệt là giá tiền chuyến xe đó.

Nếu tài xế thu thêm tiền của khách hàng thì khi khách báo cáo lên Grab, Grab sẽ hoàn lại số tiền đó cho khách với điều kiện khách phải đặt đúng điểm đến và điểm đón !

Nếu khách hàng đặt sai thì tài xế của quyền tình theo Quy Định của Grab.

Và khác biệt lớn nhất khi đi Grab thật là bảo hiểm Liberty. Grab đã mua bảo hiểm cho Khách và Tài Xế với điều kiện chuyến đi đó Tài Xế mặc đúng quy định của Grab và Khách hàng đội nón Grab !

Nếu không bảo hiểm có quyền từ chối bồi thường ! ( nghe phong phanh bảo hiểm lên đến 100 triệu / 1 trường hợp )

Lưu ý : Quy định của Grab khi khách đặt sai địa điểm. Dưới 2km tính thêm 12k. Trên 2km đặt lại chuyến khác ! ( nếu tài xế vẫn chở thì 12k/2km đầu và 3.800/1km tiếp theo )

Nhược điểm của ” Grab Thật “

Mặc dù các bạn sử dụng đúng người đúng dịch vụ nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó và Grabbike củng vậy. Khi bạn đi sử dụng dịch vụ Grab các bạn sẽ

• Tài xế có được số điện thoại của Khách Hàng ( sẽ có người dùng nó cho mục đích xấu )
• Không đòi hỏi quá đáng được ( chở đồ nặng, tống ba, chờ chở về vv.vv )
• Tài xế CÓ QUYỀN TỪ CHỐI CHỞ ( nếu bạn đang gấp ra Sân Bay thì củng kệ bạn )
• Nếu bạn quá đáng thì đó là chuyến Grabbike cuối cùng của bạn ( Grab sẽ khóa tài khoảng của bạn nếu bạn có những hành động khiếm nhả với tài xế )

Grab Giả là gì

Grab thật - Grab giả 03

Grab giả là Xe Ôm Truyền Thống mặc áo Grab và đội nón Grab nhưng không có ứng dụng của Grab hoặc từng là tài xế Grabbike nhưng bị Grab khóa tải khoảng vẫn mặc đồng phục Grab để hoạt động Xe Ôm Truyền Thống !

Grab thật - Grab giả 04

Cách nhận biết Grab Giả

Grab Thật - Grab Giả 05

Với bề ngoài các bạn sẽ khó nhận biết đâu là thật và đâu là giả. Grab thật với Grab giả về cơ bản ngoại hình không có gì khác nhau, điểm khác biệt duy nhất đó là KHÔNG CÓ ỨNG DỤNG GRAB hoặc CÓ NHƯNG KHÔNG HOẠT ĐỘNG ĐƯỢC

Ở các bến xe và sân bay các bạn sẽ thấy 1 vài đối tượng mặc đồ Grabbike, Đội nón Grab và mang giày NHƯNG chèo kéo khách hàng, mời gọi khách hàng đi Xe Ôm Grab

Lưu ý :

Grab không cho phép Đối Tác ( Tài Xế ) của mình chèo kéo khách, mời gọi khách 1 cách bát nháo như vậy. Grab thật chỉ được đón khách khi có cuốc xe trên ứng dụng mà thôi.

>> Hàng giả nhan nhản khắp nơi, đến Grab giờ cũng còn giả thì cái bình chữa cháy không lẽ nó tha. Nên muốn an toàn thì hãy xem ngay công dụng và các loại bình chữa cháy để khi muốn mua thì hoang mang không biết thật giả thế nào nhé.

 Quyền lợi khi đi ” Grab Giả “

Grab Thật - Grab Giả 07

Ngạc nhiên chưa? Grab giả củng có 1 vài quyền lợi và ưu điểm của nó. Ngoài những nhược điểm của Grab Thật ra. Bạn đi chuyển trên xe khách 1 đoạn đường dài và trong khi di chuyển bạn bấm điện thoại, đến khi xuống xe điện thoại đã hết Pin thì ra đầu cổng các bạn sẽ gặp ngay đối tượng mặc đồ Grab và sẽ được hỏi

“ Đi Grabbike không em “
“ Đi anh, từ Đây đến 193 Hàm Tử giá nhiêu anh “
“ xa quá, đây ra đó 300k em ơi “
“ Ok anh “

Đấy. Nhanh gọn lẹ, không cần phải móc điện thoại ra và bấm rồi đợi tài xế đến đón. Đặc biệt là nếu bạn đi 2 người thì cứ cộng thêm tiền thôi. Vì “ Grab giả “ không khác gì xe ôm nên bạn có thể xem như Grab Giả là Xe Ôm Truyền Thống mặc đồ Grab.

  • ĐƯƠNG NHIÊN LÀ TÍNH GIÁ XE ÔM

Bạn có thể yêu cầu tài xế đợi bạn “ vào mua đồ ra liền “ xong các bạn ở luôn trong đó 30 phút, đến khi quay ra vẫn thấy tài xế đưng đợi và vẫn sẽ chở bạn đi tiếp với điều kiện các bạn phải trả thêm theo ý của tài xế, nếu không thì bạn biết hậu quả rồi đó !

Và khi bạn xuống Sân Bay, mang trên người 3 cái Vali, 4 cái balo và 5 bịch quà lưu niệm thì yên tâm. Tài xế Grab Giả vẫn sẽ chở bạn thôi VỚI ĐIỀU KIỆN MỖI MÓN = GIÁ 1 NGƯỜI !!! ( hoặc hơn hoặc kém )

**Nhược điểm của “ Grab Giả “ **

Đương nhiên phải nói đến nhược điểm của “ Dịch Vụ “ này rồi

  • Không có bảo hiểm chuyến đi và không ai đảm bảo an toàn cho bạn ( Đương nhiên rồi )
  • Giá cao hơn gần như gấp đôi so với “ Grab thật “ ( Chắc chắn rồi )
  • Khả năng các bạn sẽ bị cướp và vòi thêm tiền rất cao ( Hên xui )
  • Bạn sẽ không thể ĐÁNH GIÁ TÀI XẾ được ( đánh giá nó, nó đánh bạn. Dễ òm )
  • Nếu bạn đòi hỏi quá nhiều thì ngoài từ chối chở ra các bạn sẽ được “ nghe chữi như hát “ và massage bạo lực Free luôn nhé !

PCCC An Phúc luôn cập nhật những thông tin về an toàn cho bạn để giúp bạn phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống.

Giống như tai nạn, cướp bóc bạn đều có thể phòng tránh được nếu biết được những cách nhận diện những đối tượng xấu. 

Cũng như vậy

Trong cuộc sống, có những lúc sự cố xảy ra khiến bạn không kịp trở tay. Thì việc trang bị cho gia đình và văn phòng công ty một dụng cụ bảo vệ tính mạng như thiết bị bình chữa cháy cầm tay là việc cần thiết vô cùng.

Đừng chỉ vì tiết kiệm hay ỷ y mà đưa tính mạng và tài sản tích cóp vào tình huống nguy hiểm nhé.

>>> Đừng thờ ơ trước những mối hiểm họa mà bạn không lường trước được. Trang bị ngay cho mình một bình chữa cháy cầm tay chỉ 140.000 nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *