0933801891
1
Bạn cần hỗ trợ?

Bốc phốt !!! 7 loại trái cây chứa nhiều thuốc trừ sâu gây bệnh ung thư

Thuốc trừ sâu có mục đích chính là ngăn ngừa côn trùng gây hại. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc trừ sâu để bảo quản thực phẩm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.

7 loại trái cây chứa nhiều thuốc trừ sâu

– Nho: Theo thống kê của báo Huffington Post (Anh), có hơn 50 loại thuốc trừ sâu được dùng để bảo quản và giúp nho tươi lâu hơn. Thậm chí nho khô cũng có dư lượng thuốc trừ sâu khá cao.

– Đào: Hơn 60 loại thuốc trừ sâu có trong quả đào. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những hóa chất này có thể gây suy giảm nhận thức.

– Dâu tây: Khoảng 40 loại hóa chất được sử dụng để bảo quản dâu tây trong quá trình vận chuyển và bảo quản. Điều này có thể ảnh hưởng đến các chức năng thần kinh, sinh sản và hormone.

– Táo: Hơn 45 loại thuốc trừ sâu khác nhau có trong quả táo để bảo quản và chống nấm và côn trùng xâm nhập. Ngoài ra, dư lượng thuốc trừ sâu cũng có trong các loại nước ép táo, nước sốt táo để chúng tồn tại lâu hơn khi đóng chai.

– Dưa chuột: Có 86 loại thuốc trừ sâu có trong dưa chuột và có thể tồn tại trong thời gian dài. Lưu ý khi ăn bạn nên rửa sạch, gọt vỏ.

– Mận: Đây là loại trái cây phổ biến có chứa hóa chất bảo quản và ngăn chặn sự tấn công của loài ong và một số côn trùng khác. Mận có chứa khoảng 33 loại hóa chất độc hại. Ăn mận thường xuyên có thể gây hại cho thận và gan.

– Chuối: Các hóa chất được sử dụng để bảo quản chuối và kích thích chuối chín được chứng minh có nguy cơ cao gây vô sinh và ung thư. 

Và sau đây là 5 tác hại của thuốc trừ sâu lên con người.

1. Ung thư

Hơn 260 nghiên cứu trên toàn thế giới đã tiến hành khảo sát tác hại nghiêm trọng của các loại hóa chất nông nghiệp.

Kết quả cho thấy, chúng có liên quan đến một số loại ung thư như:

Ung thư vú, tuyến tiền liệt, não, xương, tuyến giáp, đại tràng, gan, phổi… Một số nhà nghiên cứu cho thấy các hóa chất methyl bromide, captan có khả năng gây và phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

Hamdi Abdi, tác giả nghiên cứu, Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, cho biết ung thư gan là loại ung thư phổ biến thứ 6 trên thế giới. Đây là nguyên nhân đứng thứ 2 gây tử vong do ung thư (đứng sau ung thư phổi).

Một số yếu tố chính làm tăng nguy cơ ung thư gan như nhiễm trùng mạn tính, viêm gan, và các bệnh về gan do rượu. Các nhà nghiên cứu cho rằng thuốc trừ sâu cũng có thể đóng một vai trò trong sự phát triển của loại ung thư này.

Thuốc trừ sâu gây bệnh ung thư và hệ thần kinh thai nhi
Thuốc trừ sâu gây bệnh ung thư và hệ thần kinh thai nhi

Thực tế, các nghiên cứu trên động vật cho thấy việc tiếp xúc với thuốc trừ sâu có thể dẫn đến ung thư gan bằng cách làm hỏng ADN, theo nhiều cách khác nhau.

Các nhà khoa học đã khảo sát, tổng hợp trên 16 nghiên cứu với 480.000 người châu Á, châu Âu và Mỹ. Các nghiên cứu bao gồm ít nhất một số thông tin về mức độ tiếp xúc thuốc trừ sâu (bao gồm thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ) của mỗi cá nhân.

Ngoài ra, phụ nữ muốn có con, đang mang thai hoặc đang cho con bú tiêu thụ phải thuốc trừ sâu có thể làm tăng nguy cơ ung thư não ở thai nhi. 

2. Nhận thức kém

Theo Livestrong, một nghiên cứu năm 2010 đã cho thấy trẻ em thường xuyên tiếp xúc với một lượng thuốc trừ sâu có chứa phốt pho được tìm thấy trong trái cây và rau quả, có nguy cơ cao bị rối loạn tăng động hơn so với những đứa trẻ ít tiếp xúc. Điều đó cũng ảnh hưởng đến hành vi và khả năng học tập, nhận thức ở trẻ.

3. Rối loạn thần kinh

Theo Sở tài nguyên và môi trường Mỹ, các loại thuốc trừ sâu có trong cần tây, đào, dâ, táo, ớt, rau xanh, nho và khoai tây có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh của con người. Dấu hiệu khi bị nhiễm độc là sùi bọt mép, đau dạ dày, nôn, táo bón hoặc tiêu chảy.

4. Hệ miễn dịch suy yếu

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng thuốc trừ sâu làm thay đổi hệ miễn dịch ở động vật và chúng dễ bị nhiễm bệnh hơn do sức đề kháng kém. Thuốc trừ sâu xâm nhập vào cơ thể để làm giảm số lượng tế bào máu trắng và các tế bào lympho có công dụng ngăn ngừa bệnh tật. Chúng cũng làm cho cơ thể không thể kháng được virus và vi khuẩn gây bệnh. 

5. Béo phì

Một số nghiên cứu cho thấy hầu hết những người béo phì đều có nồng độ 2,5-dichlorophenol (2,5-DCP) cao trong nước tiểu. Điều đáng nói 2,5-DCP là một trong những loại thuốc trừ sâu được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

Tiến sĩ Robert Sargis, một nghiên cứu sinh ở Mỹ tiết lộ các loại thuốc diệt nấm nông nghiệp thường tạo ra nhiều chất kháng insulin trong các tế bào chất béo. Đây là nguyên nhân chủ yếu gây béo phì ở con người.

6. Vô sinh và dị tật bẩm sinh

Một nghiên cứu năm 2006 đã chứng minh chlorpyrifos trong các loại thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ làm giảm testosterone ở nam giới, gây vô sinh và sảy thai ở nữ giới. Loại hóa chất này thường được tìm thấy trong các loại quả như dâu tây, táo hay đào.

Thuốc trừ sâu cũng gây hại cho phụ nữ mang thai khi các hóa chất gây nhiều vấn đề dị tật bẩm sinh khác nhau ở thai nhi.

6 tác hại khủng khiếp mà thuốc trừ sâu tác động lên sức khỏe con người thật kinh khủng. 

Nhưng

Có thể nói chịu ảnh hưởng nhiều nhất chính là người nông dân tiếp xúc trực tiếp với việc phun xịt thuốc trừ sâu hàng ngày này.

Mang mặc nạ phòng độc và quần áo bảo hộ vô cùng quan trọng để bảo vệ sức khỏe của bạn
Mang mặc nạ phòng độc và quần áo bảo hộ vô cùng quan trọng để bảo vệ sức khỏe của bạn

>> Chính vì vậy nếu là người trực tiếp trồng trọt, sản xuất thì việc trang bị cho bản thân cũng như người làm vườn mặt nạ phòng độc chống thuốc trừ sâu là vô cùng cần thiết.

Đừng vì 1 chút tiết kiệm mà mang bệnh cả đời nhé

Lắm lúc tiền không thể nào mua được sức khỏe cho bạn đâu

Rau củ chứa hóa chất, thuốc trừ sâu ngày càng tràn lan, trở thành nỗi lo chung của mọi người. Trong mỗi bữa ăn, chúng ta vẫn đang tự đầu độc chính mình.

Để bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình, bạn hãy áp dụng 3 tuyệt chiêu khử độc rau củ quả siêu hay này nhé! 

1. Dùng giấm

Giấm có tính kháng khuẩn mạnh, có thể loại bỏ được phần lớn thuốc trừ sâu trong trái cây và rau củ. Chỉ cần pha loãng 10% giấm với 90% nước, là bạn đã có nước ngâm rửa rau củ cực tốt.

Ngâm rau, củ, quả trong nước giấm pha loãng trong 10 phút, sau đó rửa lại thật sạch với nước lạnh hoặc nước sôi để nguội.

3 tuyệt chiêu khử độc, thuốc sâu trong rau củ
Dùng giấm để khử độc thuốc trừ sâu trong trái cây

Không chỉ giúp khử bớt chất độc, rửa rau củ trong nước giấm còn giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm, vì các loại chất bẩn, nấm mốc làm hỏng rau củ đã được loại bỏ. 

2. Dùng baking soda

Cho vào thau rửa rau quả 5 ly nước lớn (khoảng 1,5 lít nước), thêm vào 1 muỗng cà phê baking soda (muối nở) rồi khuấy đều.

Ngâm rau củ và trái cây vào dung dịch này trong vòng 15 phút, hoặc 5-7 phút với các loại rau lá. Rửa lại lần nữa với nước lạnh là rau củ đã sạch bóng rồi.

3 tuyệt chiêu khử độc, thuốc sâu trong rau củ
Dùng Banking Soda khử độc trong hoa quả

Baking soda giúp cuốn bay bụi bẩn và lượng dư thuốc sâu trên bề mặt rau củ rất hiệu quả.

3. Dùng nghệ thần kỳ giúp khử độc thuốc trừ sâu trên trái cây và rau củ

Nhờ có đặc tính khử trùng mạnh, nghệ cũng được dùng để loại bỏ chất bẩn, chất độc hại trên rau củ.

Pha bột nghệ với ít nước sôi cho tan hết, rồi hòa vào thau nước rửa rau củ.

Cho rau củ, trái cây vào thau, ngâm trong 15 phút. Rửa lại với nước sạch một lần nữa là được. 

3 tuyệt chiêu khử độc, thuốc sâu trong rau củ

Những cách này không chỉ rẻ, đơn giản mà còn rất an toàn cho sức khỏe. Bạn nhớ áp dụng các cách này để bảo vệ sức khỏe cả nhà nhé! 

Bạn nên lưu lại những thông tin hữu ích này và chia sẻ nó với nhiều người cùng bảo vệ sức khỏe nhé.

Và hãy nhớ bất kỳ khi nào bạn cần những sản phẩm về thiết bị phòng cháy chữa cháy hay bảo hộ hãy gọi ngay cho An Phúc nhé

Hỗ trợ online chat ngay với nhân viên tư vấn
Hỗ trợ online chat ngay với nhân viên tư vấn

>> Bình chữa cháy giá rẻ chỉ 140.000/ bình có tem kiểm định an toàn của Cảnh sát PCCC

>> Mặt nạ khẩu trang phòng độc an toàn 

BÀI LIÊN QUAN:

>> 5 vụ cháy nhà rùng rợn nhất khiến nhiều người chứng kiến phải ám ảnh.

>> 5 tuyệt chiêu phát hiện cướp giả danh Grab  cho bạn chuyến xe an toàn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *