0933801891
1
Bạn cần hỗ trợ?

Đừng để chết oan vì không biết cách dùng bình chữa cháy CO2

Có nhiều loại bình chữa cháy với các tính năng, công dụng khác nhau. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểubình chữa cháy CO2 dùng để chữa đám cháy nào hiệu quả vượt trội bạn nhé!

Bình chữa cháy CO2 dùng để chữa đám cháy nào hiệu quả nhất?

Sẽ thật tai hại nếu bạn không phân biệt được nên sử dụng bình chữa cháy trong các trường hợp cụ thể.

Thực tế cho thấy không ít người vì chưa nắm rõ bình chữa cháy CO2 dùng để chữa đám cháy nào đã gián tiếp làm quy mô đám cháy lớn hơn.

Chắc rằng không cần phải phân tích quá nhiều bạn cũng có thể tưởng tượng ra hậu quả và những thiệt hại khi để hỏa hoạn lan rộng.

Để có thể trả lời rõ câu hỏi bình chữa cháy CO2 dùng để chữa đám cháy nào, hãy cùng theo dõi ngay thông tin sau đây.

Bình chữa cháy CO2 sử dụng khí CO2 lỏng, được nén lại với áp suất lớn. Khi người sử dụng  bóp cò, khí trong bình chuyển sang dạng tuyết thành khí.

Dạng này lạnh tới -78.9 độ C, nhờ thế dụng cụ chữa cháy kể trên có tác dụng làm loãng nồng độ hỗn hợp hơi khí cháy, làm lạnh vùng cháy.

Đọc ngay Bình chữa cháy CO2 dùng để chữa đám cháy nào?Bình chữa cháy CO2

>>> Xem ngay: Các sản phẩm bình chữa cháy tiện dụng nhất năm 2018

Vô hình chung, đám cháy nhanh chóng được dập tắt.

Bình chữa cháy CO2 chỉ thích hợp với những đám cháy ở nơi kín gió như hầm, trong nhà, buồng, phân xưởng, công ty xí nghiệp,…

Nếu phát hiện các đám cháy từ những vật rắn dễ cháy (củi, giấy, vải), chất lỏng(như xăng, dầu, hóa chất,..), chất khí (Metan, gas) hoặc điện, bạn đều có thể sử dụng bình chữa cháy CO2 để dập tan hỏa hoạn.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng bình chữa cháy CO2

Sở dĩ bình chữa cháy CO2 chỉ có thể dập tắt hiệu quả các đám cháy ở nơi kín gió vì khí CO2 khuếch tán rất nhanh trong không khí.

Do đó khi dùng loại bình chữa cháy này ở ngoài trời, tốc độ gió lớn sẽ không có hiệu quả.

Đối với câu hỏi bình chữa cháy CO2 dùng để chữa đám cháy nào hiệu quả nhất. Xin được nhấn mạnh các đám cháy có nguyên nhân do chập cháy, chạm mạch, ma sát  tĩnh điện sẽ được dập tắt hiệu quả khi sử dụng loại bình này.

Không dùng đioxit cacbon để dập các đám cháy than hay kim loại nóng đỏ vì khi xả khí CO2 trong bình sẽ sinh ra khí CO rất độc và dễ nổ khi gặp than.

các đám cháy có nguyên nhân do chập cháy, chạm mạch, ma sát  tĩnh điện sẽ được dập tắt hiệu quả khi sử dụng loại bình CO2

các đám cháy có nguyên nhân do chập cháy, chạm mạch, ma sát  tĩnh điện sẽ được dập tắt hiệu quả khi sử dụng loại bình CO2

>>> Xem ngay sản phẩm bình chữa cháy CO2 chỉ từ 350.000 có ưu đãi cho số lượng lớn

Cách sử dụng bình chữa cháy CO2 hiệu quả và an toàn

Nên nhớ hướng vòi phun của bình chữa cháy vào đám cháy, khoảng cách tối thiểu tầm 0.5. Đồng thời, tay kia mở van bình hoặc bóp cò để đưa khí CO2 tiếp xúc nhiều nhất với khu vực bị cháy.

Trước khi phun ở phòng kín, phải báo cho mọi người ra hết khỏi phòng, phải dự trù lối thoát ra sau khi phun khí CO2 vì khi phun thì sẽ tạo ra chất CO rất độc.

Vì bình chữa cháy CO2 có nhiều loại nên cần phải đọc hướng dẫn, nắm kỹ tính năng tác dụng của từng loại bình để bố trí dập các đám cháy cho phù hợp.

Khi phun phải cầm bình thẳng đứng, đứng ở đầu hướng gió (cháy ngoài); đứng gần cửa ra vào (cháy trong), phải phun tắt hẳn lửa mới ngừng phun.

Khi dập các đám cháy chất lỏng phải phun bao phủ lên bề mặt cháy, tránh phun xục trực tiếp xuống chất lỏng đề phòng chúng bắn ra ngoài, cháy to hơn.

Đề phòng bỏng lạnh, chỉ được cầm vào phần nhựa, cao su trên vòi và loa phun, đòn bẩy, khi phun xong tránh cầm bình trực tiếp.

IFrame

Hi vọng các thông tin kể trên sẽ giúp bạn hiểu được bình chữa cháy CO2 dùng để chữa đám cháy nào và sử dụng một cách hiệu quả, an toàn khi có sự cố xảy ra.

>> 18 loại bình chữa cháy dân dụng được nhiều người chọn dùng năm 2018

Bình chữa cháy, bình cứu hỏa chất lượng, an toàn cung cấp bởi công ty TNHH An Phúc.

Bình bột BC, ABC, bình chữa cháy CO2, chữa cháy Foam, giá sản phẩm chữa cháy mini cho ô tô…có hóa đơn xuất xứ rõ ràng, bảo hành lâu dài.

Các loại bình chữa cháy CO2 như:

 CO2 3kg MT3: giá bán lẻ 350.000Đ/Bình
 CO2 5kg MT5: giá bán lẻ 520.000Đ/Bình
Xe đẩy CO2 24kg MT24: giá bán lẻ 3.800.000Đ/Bình
Các loại bình bột:
BC MFZ 1kg: giá bán lẻ 140.000Đ/Bình
BC MFZ 2kg: giá bán lẻ 160.000Đ/Bình
BC MFZ 4kg: giá bán lẻ 175.000Đ/Bình
BC MFZ 8kg: giá bán lẻ 260.000Đ/Bình
BC MFZ 35kg xe đẩy: giá bán lẻ 1.400.000Đ/Bình

Địa chỉ: Số 59 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Email: kinhdoanh@pcccanphuc.vn – pcccanphuc2000@gmail.com

Số điện thoại: Điện thoại: 028.62860099 Hotline: 0903.801.891 – 0913.801.891

  • An Phúc có hơn 10 năm kinh nghiệm mua bán các loại bình chữa cháy, bình cứu hỏa giá rẻ tại TPHCM, Bình Dương, Đà Nẵng.
  • Đặc biệt giao hàng toàn quốc.
  • Thông tin công dụng và hướng dẫn sử dụng chi tiết. Có tem kiểm định của Bộ Công An trên bình.
  • Đa dạng loại bình sản xuất tại Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia.

>> Xem ngay: Bảng báo giá bình chữa cháy tại An Phúc để có giá rẻ ưu đãi nhất 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *