0933801891
1
Bạn cần hỗ trợ?

Những khuyến cáo của CA PCCC trong dịp Tết

khuyến cáo của CA

Tại nhiều địa phương, dịp lễ, Tết trùng với thời điểm giữa mùa khô nên nguy cơ xảy ra cháy nổ. khuyến cáo của CA PCCC trong dịp Tết để đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Cục Cảnh sát PCCC và CNCH – Bộ Công an cho biết, trong dịp Tết nguy cơ cao về cháy nổ xảy ra ở các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh, chợ, trung tâm thương mại. Vì vậy người dân cần cảnh giác, chuẩn bị kỹ năng, thực hiện các biện pháp, trang bị thiết bị chữa cháy để phòng tránh cháy nổ.

Đối với các ngành, các đơn vị, cơ sở, cần tổ chức tốt hoạt động PCCC, tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật và kiến thức, quy định về PCCC đến từng nhân viên, người dân.

Cử người trực 24/24 giờ tại cơ sở và khu dân cư, đặc biệt là vào thời điểm ngoài giờ hành chính, ban đêm, ngày nghỉ, để phát hiện, dập tắt cháy ngay từ khi mới phát sinh.

Bình chữa cháy
Bình chữa cháy

Đối với các hộ gia đình, cần đảm bảo duy trì các điều kiện an toàn về

PCCC để loại trừ và giảm đến mức thấp nhất nguy cơ cháy nổ.

Trang bị phương tiện chữa cháy tại chỗ như bình chữa cháy xách tay, mặt nạ lọc khí độc, nước chữa cháy và biết cách sử dụng những phương tiện này. Chuẩn bị các phương án thoát nạn và hướng dẫn các thành viên trong gia đình cùng biết.

Người dân cẩn trọng khi sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thắp hương, đốt vàng mã, sử dụng các thiết bị sinh nhiệt như bóng đèn sợi đốt, bàn là, bếp điện, thiết bị sưởi ấm…

Các khu dân cư tập trung nhiều nhà dễ cháy, UBND địa phương cần nghiên cứu, tìm hiểu để nắm nhiệm vụ và trách nhiệm của mình đối với công tác phòng cháy chữa cháy; tổ chức thành lập và vận động người dân tham gia đội dân phòng và xây dựng các phương án chữa cháy tại các khu đông dân cư; tổ chức thực tập giải quyết các tình huống giả định cháy;…

Đối với các khu vực có nguồn nước tự nhiên, phải xây dựng các bến lấy nước, bể lấy nước để phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy ở khu dân cư.

Cục Cảnh sát PCCC và CNCH khuyến cáo, khi xảy ra cháy, người dân nhanh chóng báo động cho mọi người xung quanh biết, ngắt nguồn điện; sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu (bình chữa cháy xách tay, họng nước chữa cháy…); đồng thời gọi ngay số điện thoại 114 và tích cực tổ chức chữa cháy, cứu người bị nạn.

Vòi chữa cháy
Vòi chữa cháy

Một trong những khuyến cáo của CA PCCC đó là trang bị thiết bị PCCC.

Công ty PCCC An Phúc là đơn vị có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực PCCC, chuyên cung cấp các thiết bị PCCC, bảo trì hệ thống báo cháy, bảo dưỡng bình chữa cháy, liên hệ để được tư vấn nhé!

CÔNG TY TNHH AN PHÚC

ĐC: 59 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

(Đường phía sau trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ – Tân Bình)

Email: kinhdoanh@pcccanphuc.vn

Hotline : 0913.801.891 hoặc 0938.100.114

Website:

www.pcccanphuc.com – www.anphucpccc.com

– www.pcccanphuc.vn – www.baoholaodonganphuc.com

 

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *