0933801891
1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm hiểu nội quy tiêu lệnh PCCC và cấm lửa cấm hút thuốc

Tìm hiểu nội quy tiêu lệnh PCCC và cấm lửa cấm hút thuốc

Theo Nghị định 79, cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ phải có quy định về biển cấm, biển báo, sơ đồ hoặc biển chỉ dẫn về phòng cháy và chữa cháy, thoát nạn phù hợp với đặc điểm và tính chất hoạt động của cơ sở. Theo đó, biển cấm, biển báo và chỉ dẫn về phòng cháy, chữa cháy quy định tại Thông tư 66/2014/TT-BCA như sau:

  • Biển cấm lửa, biển cấm hút thuốc, biển cấm cản trở lối đi lại, biển cấm dùng nước làm chất dập cháy. Đối với những nơi sản xuất, quản lý, bảo quản, sử dụng vật liệu nổ, khí đốt hóa lỏng, xăng, dầu và những nơi có nguy cơ cháy, nổ cao có thể có biển cấm mang, sử dụng diêm, bật lửa, điện thoại di động, thiết bị thu phát sóng và các thiết bị, vật dụng, chất có khả năng phát sinh nhiệt, tia lửa hoặc lửa thì phải có biển phụ ghi rõ những vật cần cấm; 
  • Biển chỉ dẫn về phòng cháy và chữa cháy, gồm: Biển chỉ hướng thoát nạn, cửa thoát nạn, vị trí để điện thoại, bình chữa cháy, trụ nước chữa cháy, nơi lấy nước chữa cháy, phương tiện chữa cháy cơ giới và phương tiện chữa cháy khác. 

Nội quy tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy là những quy định về đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ và chỉ dẫn công tác chữa cháy khi có hỏa hoạn. 

Nội quy tiêu lệnh PCCC có 2 loại thông dụng làm từ chất liệu thiếc và mica. 

Nội quy tiêu lệnh thiếc

nội quy tiêu lệnh chữa cháy kim loại
nội quy tiêu lệnh chữa cháy kim loại

 

Bộ nội quy tiêu lệnh chữa cháy kim loại được làm bằng chất liệu thiếc, sơn cao cấp chống gỉ

Được thiết kế giống như một hình chữ nhật vuông văn, gọn nhẹ, dễ sử dụng trong quá trình lắp đặt. Bảng này được thiết kế theo tiêu chuẩn quy định của bộ công an được in trên nền đỏ, chữ vàng, rất nổi và dễ nhận biết.

Bộ nội quy tiêu lệnh pccc gồm 2 tấm và thường được dán ở những vị trí thuận lợi, dễ thấy để mọi người đọc và hiểu về công tác phòng cháy chữa cháy.

Nội quy tiêu lệnh mica

Nội quy tiêu lệnh không thể thiếu tại cơ sở kinh doanh, kho xưởng. Tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy là một thiết bị PCCC mang tính cảnh báo, giúp hạn chế phòng ngừa nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra. Tuy nhiên, nếu phải dán ở khu vực chịu tác động môi trường thì nội quy tiêu lệnh mica là giải pháp được ưu tiên. 

nội quy tiêu lệnh mica
nội quy tiêu lệnh mica

Nội quy tiêu lệnh mica có hai loại: loại hai bảng và 1 bảng chung. Bảng chung nhỏ gọn phù hợp nơi có diện tích nhỏ, nhưng vẫn đảm bảo nội dung cần thiết và theo quy định PCCC.

nội quy tiêu lệnh mica chung
nội quy tiêu lệnh mica chung

 

Bảng cấm lửa, cấm thuốc có công dụng dùng để cấm thuốc, cầm lửa tại những khu vực làm việc mà dễ gây cháy nổ, nơi đông người, như trường học, bệnh viện…

Đây có thể nó là một công việc hết sức ý nghĩa bởi chúng đảm bảo an toàn sức khỏe con người và tài sản nơi công cộng cũng như cá nhân.

Cấm lửa cấm hút thuốc thiếc

Cấm lửa cấm hút thuốc thiếc
Cấm lửa cấm hút thuốc thiếc

Bảng cấm lửa, cấm thuốc được làm bằng chất liệu thiếc, sơn cao cấp chống gỉ. Được thiết kế giống như một hình chữ nhật vuông văn, gọn nhẹ, dễ sử dụng trong quá trình lắp đặt.

Bảng này được thiết kế theo tiêu chuẩn quy định của bộ công an được in trên nền đỏ, chữ vàng, rất nổi và dễ nhận biết.

Cấm lửa hút thuốc mica

Cấm lửa hút thuốc mica
Cấm lửa hút thuốc mica

 

Bảng cấm lửa và cấm hút thuốc mica trong, được dán decal hai lớp ở phía sau tạo nên tính thẩm mỹ cao, thích hợp với nhiều công trình khác nhau.

Bảng cấm lửa, cấm hút thuốc mica sở hữu độ bền cao của mica, bảng có thể sử dụng được lâu dài mà không sợ bị phai màu hay hư hại bởi môi trường, thời tiết,… Bảng cấm hút thuốc giúp đưa ra cảnh báo không được hút thuốc tại các khu vực yêu cầu.

An Phúc gia công các loại biển báo cấm lửa cấm hút thuốc, nội quy tiêu lệnh  theo yêu cầu với nhiều loại kích thước chất liệu khác nhau, số lượng nhiều có giá tốt.

 

CÔNG TY TNHH AN PHÚC

ĐC: 59 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

(Đường phía sau trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ – Tân Bình)

Email: kinhdoanhanphuc@gmail.com

Hotline : 0913.801.891 hoặc 0938.100.114

Website:

www.pcccanphuc.com – www.anphucpccc.com
– www.pcccanphuc.vn – www.baoholaodonganphuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *