0933801891
1
Bạn cần hỗ trợ?

Siêu thị, trung tâm thương mại chú ý gì trong việc PCCC

vật dụng phòng cháy

Tuy nhiên, đây là nơi thường xuyên tập trung đông người và có số lượng, khối lượng hàng hóa lớn, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, nếu không đáp ứng các quy định an toàn về PCCC cho siêu thị

Trung tâm thương mại có tổng diện tích các gian hàng từ 300 m2 trở lên hoặc có khối tích từ 1.000 m3 trở lên phải bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy sau đây:

– Có quy định, nội quy, biển cấm, biển báo, sơ đồ hoặc biển chỉ dẫn về phòng cháy và chữa cháy, thoát nạn phù hợp với đặc điểm và tính chất hoạt động của cơ sở.

– Có quy định và phân công chức trách, nhiệm vụ phòng cháy và chữa cháy trong cơ sở.

– Hệ thống điện, chống sét, chống tĩnh điện; thiết bị sử dụng điện, sinh lửa, sinh nhiệt; việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt phải bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

– Có quy trình kỹ thuật an toàn về phòng cháy và chữa cháy phù hợp với điều kiện sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

– Có lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, chuyên ngành được huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy và tổ chức thường trực sẵn sàng chữa cháy đáp ứng yêu cầu chữa cháy tại chỗ.

Kết quả hình ảnh cho pccc cho siêu thị

– Có phương án chữa cháy, thoát nạn đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định tại Điều 21 Nghị định này.

– Có hệ thống giao thông, cấp nước, thông tin liên lạc phục vụ chữa cháy, hệ thống báo cháy, chữa cháy, ngăn cháy, phương tiện phòng cháy và chữa cháy khác, phương tiện cứu người phù hợp với tính chất, đặc điểm của cơ sở bảo đảm về số lượng, chất lượng và hoạt động phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy hoặc theo quy định của Bộ Công an.

– Có văn bản thẩm duyệt, kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đối với công trình quy định tại Phụ lục IV ban hành kèm theo Nghị định này.

Hình ảnh có liên quan

– Có hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động phòng cháy và chữa cháy theo quy định của Bộ Công an.

Kết quả hình ảnh cho pccc cho siêu thị

Vậy với câu hỏi bình chữa cháy bột dùng để chữa đám cháy nào?

Bình bột:

Có nhiều loại khác nhau, để chữa các vật liệu cháy có đặc tính khác nhau, được ký hiệu lần lượt là A (chữa cháy chất rắn), B (chữa cháy chất lỏng), C (chữa cháy chất khí) và D hoặc E (chữa cháy điện).

Ví dụ, nếu bình ghi BC sẽ dập được đám cháy chất lỏng hoặc chất khí, bình ABC dập được ba loại cháy là chất rắn, lỏng, và khí.

Riêng loại ABCE có thể chữa cháy cả thiết bị điện.

Đặc điểm nổi bật của loại bình bột là khi dập xong đám cháy dễ bùng phát lại, do đó người dập lửa phải kiểm tra kỹ.

Bình bột cũng tuyệt đối không được dùng để phun vào các thiết bị điện tử, thiết bị công nghệ cao như máy tính, vì bột có thành phần muối, sẽ làm hư hại thiết bị.

Bình chữa cháy bột MFZ8 BC 8kg

>>> Xem ngay:  Bình chữa cháy bột MFZ1 BC 1KG chỉ 140.000 dễ dàng sử dụng

Cho nên,

Việc chữa cháy tại công ty cần hết sức cẩn thận và lưu ý về các loại bình chữa cháy và công dụng từng loại để có thể xử lý sự cố cháy nổ kịp thời.

Đồng thời việc tập huấn cho nhân viên, nhất là các bảo vệ cần chú ý hơn hết để có thể phòng tránh các sự việc đáng tiếc do cháy lớn gây ra, nhất là với thiệt hại về tính mạng con người.

Huấn luyện nghiệp vụ pccc

>>> Ngay lúc này, bạn cần đăng ký ngay Khóa huấn luyện PCCC có cấp chứng chỉ do AN Phúc và công an PCCC thực hiện ngay tại công ty bạn.

Theo quan niệm của người Việt cũng như nhiều dân tộc khác, trong chuyện làm ăn, kiêng kỵ nhất chính là để xảy ra tai nạn, chết người.

Không ít ý kiến cho rằng, điều này mang đến sự xui xẻo, không may mắn trong các hoạt động của công ty.

Hơn thế nữa, để xảy ra tình trạng mất an toàn vì cháy nổ còn làm ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác.

Chính vì thế, nếu chưa biết chọn loại bình chữa cháy nào phù hợp để bảo vệ công ty tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm thông tin hữu ích bạn nhé!

>> Xem ngay: 30 loại bình chữa cháy bột và CO2 cho công tác phòng chống cháy nổ theo quy định PCCC cho siêu thị

An Phúc tự hào là đơn vị cung cấp các thiết bị phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp – Đảm bảo an toàn và Chính Hãng

Địa chỉ: Số 59 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Email: kinhdoanh@pcccanphuc.vn

Số điện thoại thiết bị:0913.801.891, 0938.100.114
Số điện thoại mặt nạ phòng độc: 0917.337.079
Hệ thống website: www.pcccsaigon.net – pcccanphuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *