0933801891
1
Bạn cần hỗ trợ?

Nâng cao công tác PCCC từ mỗi hộ gia đình

công tác PCCC

Nguy cơ cháy nổ trong môi trường dân cư là hiện hữu, việc cháy nổ vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình nên có phương án công tác PCCC nhưng trước tiên, chúng ta cần chủ động phòng cháy trước rồi mới chữa cháy sau.

Nâng cao công tác xây dựng Phong trào “Toàn dân tham gia PCCC”, củng cố, kiện toàn lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở; tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình “Tổ liên gia” và “Điểm chữa cháy công cộng”.

Sau đây là một số thiết bị PCCC cơ bản trong mô hình “ tổ liên gia’

Bình chữa cháy bột ABC 4kg

Bình chữa cháy bột ABC 4kg
Bình chữa cháy bột ABC 4kg

Các chữ cái A, B, C trên bình thể hiện khả năng dập cháy của bình chữa cháy đối với các đám cháy khác nhau. Cụ thể:

+ A: Chữa các đám cháy chất rắn như: gỗ, bông, vải, sợi…

+ B: Chữa các đám cháy chất lỏng như: xăng dầu, cồn, rượu…

+ C: Chữa các đám cháy chất khí như: gas (khí đốt hoá lỏng),…

– Số 4 thể hiện trọng lượng bột được nạp trong bình, đơn vị tính bằng kilôgam.

Búa phá dỡ

Búa phá dỡ
Búa phá dỡ

Búa tạ phá dỡ có trọng lượng từ 5kg trở lên được làm bằng thép cacbon cường độ cao chắc chắn có thể đập phá mọi chướng ngại vật tạo lối thoát nhanh chóng cho mọi người trong trường hợp có đám cháy tại không gian hẹp.

Theo quy định là 1 dụng cụ phá dỡ trang bị tại tổ liên gia PCCC vì thế, tùy nhu cầu của địa phương có thể thay thế búa phá dỡ bằng kìm cộng lực hoặc Xà beng.

Chuông điện và nút nhấn 220V

“Tổ liên gia an toàn PCCC” cần trang bị các thiết bị chữa cháy ban đầu như bình chữa cháy và dụng cụ phá dỡ để thoát hiểm, tuy nhiên, việc là trang bị chuông báo cháy là vô cùng cần thiết.

Hệ thống chuông báo cháy liên kết từng nhà, mỗi nhà đều có 1 chuông báo cháy, 1 nút ấn ở trong và ngoài nhà, để khi có cháy người phát hiện sẽ Ấn nút báo cháy, lập tức chuông của Tổ liên gia sẽ vang lên, giúp mọi người thoát ra ngoài, tiến hành chữa cháy.

Chuông điện và nút nhấn 220V
Chuông điện và nút nhấn 220V

Mặt khác, tăng cường phổ biến kiến thức, tập huấn kỹ năng an toàn PCCC và CNCH, thoát nạn cho người dân; mỗi hộ gia đình phải có ít nhất 1 người được tập huấn kỹ năng chữa cháy và CNCH; 100% người làm nhiệm vụ tại các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC phải được tổ chức tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC và CNCH theo quy định của pháp luật; vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu 1 bình chữa cháy; 100% cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện an toàn công tác PCCC và chuẩn bị các phương tiện cần thiết sẵn sàng chữa cháy, CNCH tại chỗ, ngay từ cơ sở…

Công ty PCCC An Phúc chuyên cung cấp các thiết bị PCCC và thoát nạn trong mô hình tổ liên gia PCCC có chất lượng đạt chuẩn với giá cả hợp lý.

CÔNG TY TNHH AN PHÚC

ĐC: 59 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

(Đường phía sau trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ – Tân Bình)

Email: kinhdoanhanphuc@gmail.com

Hotline : 0913.801.891 hoặc 0938.100.114

Website:

www.pcccanphuc.com – www.anphucpccc.com

– www.pcccanphuc.vn – www.baoholaodonganphuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *