0933801891
1
Bạn cần hỗ trợ?

Nóng: Nhiều địa phương xuất hiện đối tượng giả danh cảnh sát phòng cháy chữa cháy để lừa đảo

giả danh cảnh sát phòng cháy chữa cháy

Thủ đoạn mà đối tượng lừa đảo thường sử dụng là thông qua hình thức gọi điện đến các đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp, người dân… nhất là cơ sở kinh doanh mới đi vào hoạt động. Đối tượng giới thiệu mình là cán bộ cảnh sát phòng cháy chữa cháy để yêu cầu làm các giấy tờ liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy; bán sách, tài liệu, phương tiện, thiết bị phòng cháy chữa cháy – cứu nạn cứu hộ giá cao hơn thị trường; mời các cơ sở, doanh nghiệp tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy – cứu nạn cứu hộ và yêu cầu chuyển tiền.

Sau khi sách và tài liệu được gửi tới người mua qua đường bưu chính, người mua phải trả tiền trước khi nhận bưu phẩm. Tuy nhiên, người mua không thể liên lạc với số điện thoại của người gửi sau khi đã thanh toán.

giả danh cảnh sát phòng cháy chữa cháy
giả danh cảnh sát phòng cháy chữa cháy

Theo đại diện Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, đây không phải hình thức lừa đảo mới mà đã xuất hiện nhiều năm nay. Tuy nhiên, một số cơ sở chưa kịp thời nắm bắt thông tin nên bị các đối tượng xấu lừa đảo.

Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đề nghị người dân nâng cao cảnh giác, không giao dịch, mua bán với những đối tượng giả danh cảnh sát phòng cháy chữa cháy; chia sẻ thông tin rộng rãi về các thủ đoạn lừa đảo cho người thân và cộng đồng. Khi phát hiện các trường hợp giả danh cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ bán hàng, tổ chức tập huấn thu tiền thì người dân cần báo ngay cho công an gần nhất.

 

Nguồn: baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *