0933801891
1
Bạn cần hỗ trợ?

Ứng dụng báo cháy trên điện thoại cho người dân

Ứng dụng báo cháy trên điện thoại cho người dân . Theo Thượng tá Nguyễn Mạnh Trưởng, phó trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PC07) với ứng dụng ‘Help 114’, khi người dân bấm vào nút 114, vị trí của người bấm sẽ hiển thị ngay trên bản đồ, cả kinh độ và vĩ độ.

 

Ứng dụng báo cháy trên điện thoại cho người dân

Từ đó lực lượng chức năng có thể xác định được các trụ nước, đơn vị cấp cứu, công an… trong phạm vi bán kính 5km, 10km, 30km. Khi nhận được thông tin người dân báo cháy, lực lượng sẽ phát tới tất cả người dân dùng ứng dụng để có thể phòng tránh hoặc đến hỗ trợ.

Ngoài ra, khi có Ứng dụng báo cháy trên điện thoại cho người dân, lực lượng chữa cháy có thể xác minh được ngay thông tin báo sự cố là thật hay giả. Nếu là giả, đơn vị có thể báo vị trí của người gây rối cho công an địa phương xử lý. Bên cạnh đó, trung tâm chỉ huy cũng có cơ chế ngăn không cho số điện thoại này được cài đặt ứng dụng nếu việc phá rối lặp đi lặp lại nhiều lần.

Thượng tá Nguyễn Mạnh Trưởng cho biết thêm, đơn vị đã nạp vào 7.800 trụ nước ở TP trên hệ thống, khi lực lượng cứu hỏa có mặt sẽ dễ dàng lấy nước chữa cháy.

‘Help 114’ là đề tài khoa học của PC07 phối hợp với các chuyên gia về công nghệ nghiên cứu phát triển từ năm 2018, đưa vào hoạt động từ cuối năm 2020. Người dân sinh sống và làm việc tại TP có thể cài đặt ứng dụng thông qua ứng dụng AppStore và CH Play.

Ứng dụng báo cháy trên điện thoại
Ứng dụng báo cháy trên điện thoại

Sau khi cài đặt, khi người dùng bấm nút “114” có thế vừa gọi để báo tin cho lực lượng 114, đồng thời lực lượng 114 cũng biết ngay vị trí người dân trên bản đồ số theo tọa độ GPS mà không cần phải hỏi họ đang ở đâu. Khi bấm nút “Video call”, người dân có thể vừa quay vừa truyền video sự cố cháy, nổ… ngay thời gian thực cho 114, thông tin này giúp ích cho việc xử lý sự cố cháy, nổ… một cách nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả nhất

Theo PC07 – Công an Thành phố, từ khi Ứng dụng báo cháy trên điện thoại cho người dân đi vào hoạt động, trung bình mỗi ngày Trung tâm nhận được khoảng 200 – 300 tin báo cháy nổ, sự cố thông qua ứng dụng Help 114. Việc thông báo sự cố qua ứng dụng này mang lại nhiều hiệu quả hơn việc người dân báo tin qua các cách thông thường, giúp đỡ công tác của lực lượng chức năng thêm hiệu quả.

Ứng dụng báo cháy trên điện thoại
Ứng dụng báo cháy trên điện thoại

Hiện trên ứng dụng Help 114 mới có tính năng “Chat” để nhắn tin với 114. Chat là chức năng rất hữu ích để cảnh báo tin khẩn cấp, ví dụ như báo khi có cướp vào nhà ban đêm để chat trực tiếp với 114 để chuyển cơ quan chức năng. Ngoài ra người dân cũng có thể chụp, gửi ảnh kèm theo thông tin phản ánh về các hành vi vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy cho 114 bằng cách bấm nút “Report”.

Nguồn: vnexpress.net

CÔNG TY TNHH AN PHÚC

ĐC: 59 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

(Đường phía sau trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ – Tân Bình)

Email: kinhdoanhanphuc@gmail.com

Hotline : 0913.801.891

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *