0933801891
1
Bạn cần hỗ trợ?

Phòng cháy nổ tại các các khu phòng trọ sinh viên

Phòng cháy nổ

Cháy nổ là mối nguy hiểm luôn rình rập ở các khu trọ sinh viên – nơi thiếu thốn vật dụng phòng cháy chữa cháy. Mặc dù biết rõ tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy cơ xảy ra hỏa hoạn, song những người thuê trọ, nhất là học sinh, sinh viên cùng với chủ hộ cho thuê trọ vẫn còn chủ quan trong công tác Phòng cháy nổ.

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Hiện nay, đa số người thuê nhà trọ đều sinh viên, người lao động ngoại tỉnh,… nên họ thường tìm những khu trọ giá rẻ để cắt giảm được chi phí nhiều nhất. Đồng nghĩa với việc thuê trọ giá thành thấp thì việc đảm bảo phòng cháy chữa cháy là một điều vô cùng khó.

Để có được giá thành thấp cho thuê, chủ trọ cũng tiết giảm mọi thiết bị trong nhà. Chính vì thế, cháy nổ luôn tiềm ẩn từ chính thứ xung quay như dây điện kém chất lượng, bình nóng lạnh cũ,… Thậm chí, chủ trọ tiết chế đến mức không chuẩn bị cả những vật dụng phòng cháy chữa cháy.

Bình chữa cháy
Bình chữa cháy

Nâng cao ý thức của người dân

Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản do cháy, nổ gây ra đối với loại hình nhà trọ, nhà cho thuê để ở, Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo chủ nhà trọ, nhà cho thuê phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy; Thường xuyên tự kiểm tra, tuyên truyền nâng cao ý thức người thuê trọ về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

Mỗi cá nhân, hộ gia đình tại các khu trọ, nhà cho thuê để ở cần chủ động chuẩn bị các phương án thoát nạn cho bản thân và người trong gia đình; Chuẩn bị sẵn thang, thang dây và các dụng cụ phá dỡ thông thường như búa, kìm cộng lực, xà beng… Không sắp xếp hàng hóa, vật dụng che chắn, cản trở lối thoát nạn; Đồ dùng, hàng hóa, vật liệu dễ cháy phải được bố trí cách xa nơi phát sinh nguồn lửa, nguồn nhiệt ít nhất 0,5m.

kìm cộng lực
kìm cộng lực

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, Công an thành phố yêu cầu người dân tự giác lắp đặt các thiết bị bảo vệ (cầu chì, rơ le, aptomat…), thường xuyên kiểm tra hệ thống điện và từng thiết bị điện tiêu thụ điện công suất lớn. Tắt các thiết bị tiêu thụ điện khi không cần thiết, lúc ra khỏi nhà, phòng làm việc, đồng thời quản lý chặt chẽ nguồn lửa, nguồn nhiệt khi đun nấu, thắp hương thờ cúng.

Cùng với đó, người dân cần trang bị mặt nạ phòng độc, mền dập lửa để phòng chống ngạt khói. Khi xảy ra cháy hãy bình tĩnh suy xét, hô hoán báo động cho tất cả mọi người mau chóng di chuyển ra ngoài; tuyệt đối không núp trong phòng, nhà vệ sinh…; Tổ chức chữa cháy, cứu người, cứu tài sản, đồng thời gọi điện thoại báo cháy ngay cho lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo số máy 114.

Mặt nạ chống khói
Mặt nạ chống khói

Công ty PCCC An Phúc chuyên cung cấp đầy đủ các Thiết bị Phòng cháy nổ cơ bản dành cho gia đình và cơ sở kinh doanh có chất lượng đạt chuẩn với giá cả hợp lý.

CÔNG TY TNHH AN PHÚC

ĐC: 59 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

(Đường phía sau trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ – Tân Bình)

Email: kinhdoanhanphuc@gmail.com

Hotline : 0913.801.891 hoặc 0938.100.114

Website:

www.pcccanphuc.com – www.anphucpccc.com

– www.pcccanphuc.vn – www.baoholaodonganphuc.com

 

Nguồn: tuoitrethudo.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *